Tàu hộ tống Tuo Jiang Đài Loan lần đầu tham gia diễn tâp quân sự

  • 03/01/2015 09:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Tàu hộ tống tên lửa tự đóng đầu tiên của Đài Loan đã lần đầu tiên tham gia diễn tập quân sự vào hôm 1-1 ở ngoài khơi duyên hải miền tây nam nước này.

Bài diễn tập huy động tổng cộng 10 tàu bao gồm các tàu khu trục tên lửa, tàu khu trục cỡ nhỏ và một tàu hộ tống Tuo Jiang 500 tấn, có khả năng cơ động và chiến đấu cao, cũng như tránh được sóng của các radar do thám.

Tình huống đầu tiên đặt ra trong bài diễn tập này là có 2 tàu chiến của địch xuất hiện trong trong lãnh hải ở miền tây nam Đài Loan, điều khiến hải quân nước này buộc phải xuất kích với hạm đội dẫn đầu bởi tàu khu trục lớp Kidd.
Tàu hộ tống Tuo Jiang Đài Loan lần đầu tham gia diễn tâp quân sự ảnh 1Tàu hộ tống Tuo Jiang

Tàu hộ tống Tuo Jiang đã tham gia vào cuộc diễn tập sau khi 8 tàu tên lửa cỡ nhỏ khác cùng lúc “tấn công” tàu khu trục.

Đây là lần đầu tiên tàu hộ tống Tuo Jiang tham gia và một hoạt động diễn tập kể từ khi được bàn giao cho Hải quân Đài Loan vào tháng 12-2014. Chiếc tàu hộ tống này có tốc độ tối đa 38 hải lí/h, tuy nhiên, đã có lúc nó phóng tới 40 hải lí/h trong bài diễn tập trên.

Trong một tình huống khác, Hải quân Đài Loan đã triển khai 2 máy bay chống tàu ngầm S-70C đến phối hợp cùng tàu khu trục nhằm chống lại mối đe doạ từ các tàu ngầm của kẻ địch.

Hiện các tàu trong cuộc tập trận đã tạm thời về cảng nạp thêm khí tài để chuẩn bị các bài diễn tập tình huống khác.

Trung tướng Huang Shu-kuang, chỉ huy cuộc tập trận cho biết tàu hộ tống Tuo Jiang đã chứng minh được Đài Loan có khả năng tự đóng tàu quân sự cho mình.

Tàu Tuo Jiang sẽ được triển khai hoạt động bên cạnh tàu hộ tống Chinchiang và tăng cường đáng kẻ khả năng chiến đấu cho Hải quân Đài Loan, ông Huang nói với CNA.

2 tàu hộ tống 2 thân lớp Hsun-hai của Đài Loan cũng đã được trang bị một vài vũ khí có thể kể đến như tên lửa chống hạm Hsiung Feng II và Hsiung Feng III do Đài Loan tự phát triển, súng máy 76mm và các thuỷ lôi Mark 46.

Nó có tầm hoạt động khoảng 2.000 hải lí, dài 60.4 mét, rộng 14 mét và có thể chứa đoàn thuỷ thủ tối đa 41 người.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục