Tàu chiến Trung Quốc khoe hệ thống tên lửa mới

  • 04/12/2019 20:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi được hiện đại hóa, khu trục hạm Thâm Quyến của Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã phô diễn hỏa lực phòng không bằng hệ thống mới phóng thẳng đứng tên lửa vào ngày 3-12.
Một tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc

Một tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc

Weihutang, chuyên mục về các vấn đề quân sự của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 3-12 cho biết, khu trục hạm Thâm Quyến Type 051B là tàu chiến có khả năng chiến đấu rất mạnh sau khi được hiện đại hóa.

“Khu trục hạm Thâm Quyến hiện được trang bị hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng, gồm 4 dãy với 8 ống phóng, mang theo 32 tên lửa không đối đất, có khả năng tiêu diệt mọi loại máy bay và tên lửa hành trình của đối phương”, Tong Zhenrong, Phó Thuyền trưởng khu trục hạm Thẩm Quyến nói với CCTV ngày 3-12-2019.

Khu trục hạm Thâm Quyến được biên chế vào Hải quân Trung Quốc năm 1998, với sứ mệnh kỳ hạm trong hạm đội Nam Hải. Trang China Youth Daily cho biết, tàu khu trục này đã tham gia nhiều hoạt động ngoại giao quân sự, và thăm nhiều quốc gia, thực hiện nhiệm vụ chống cướp biển trên vịnh Aiden. Chiến hạm này được hiện đại hóa từ năm 2017, trở thành khu trục hạm phòng không - tên lửa dẫn đường, có khả năng chỉ huy một hạm đội hoạt động chung.

Theo Global Times

Tin cùng chuyên mục