Tàu chiến thuộc Hạm đội TBD của Nga diễn tập chống khủng bố tại biển Đông

  • 31/03/2016 19:07
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 31-3, phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga Roman Martov cho biết, các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của nước này sẽ tham gia cuộc Diễn tập chống khủng bố và an ninh biển quốc tế ADMM-PLUS 2016 ở biển Đông vào tháng 5-2016.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, phát ngôn viên Martov nói rằng: "Các tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc diễn tập ADMM-PLUS 2016, có sự tham gia của gần 30 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương".

Theo ông, trong khi tham gia diễn tập, các thủy thủ thuộc một nhóm tàu chiến sẽ tiến hành tuần tra khu vực diễn tập và tiến hành một chiến dịch chung nhằm phát hiện và giải cứu chiếc tàu bị một nhóm khủng bố giả định bắt giữ​.
Tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Vinogradov của hải quân Nga

Tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Vinogradov của hải quân Nga

Tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Vinogradov của hải quân Nga

Ông cho biết thêm rằng, sau khi chiếc tàu này được giải cứu, một đơn vị hỗn hợp sẽ hộ tống nó trở về một cảng gần đó.

Dự kiến, tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Vinogradov, tàu kéo cứu hộ Fotiy Krylov và tàu chở dầu Irkut sẽ là những tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tham gia diễn tập ADMM-PLUS 2016.

Cũng trong khuôn khổ cuộc diễn tập này, diễn ra tại vùng biển của Singapore và Brunei trên biển Đông từ ngày 1 đến 9-5, các thủy thủ Nga còn có kế hoạch đến thăm các cảng và giao lưu với hải quân hai nước Đông Nam Á kể trên.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục