Tàu chiến Nga nổ súng cảnh cáo tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ

  • 14/12/2015 07:52
  • 1 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, các thủy thủ của tàu khu trục Smetlvy đã buộc phải sử dụng súng cầm tay để ngăn chặn một vụ va chạm với chiếc tàu đánh cá của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực phía bắc biển Aegean.

“Hôm 13-12-2015, thủy thủ tàu khu trục Smetlivy của Nga đã ngăn chặn một vụ va chạm với một chiếc tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực phía bắc Biển Aegean, cách đảo Limnos của Hy Lạp khoảng 22km”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vào buổi sáng cùng ngày, thủy thủ của tàu khu trục Smetlivy phát hiện một chiếc tàu của Thổ Nhĩ Kỳ đang tới gần ở khoảng cách khoảng 1km. Chiếc tàu đánh cá này đã không liên lạc vô tuyến điện với tàu của Nga và không đáp lại đèn và pháo hiệu.
Tàu khu trục Smetlvy của hải quân Nga

Tàu khu trục Smetlvy của hải quân Nga

Tàu khu trục Smetlvy của hải quân Nga

Khi tàu đánh cá của Thổ Nhĩ Kỳ tiến đến gần gây nguy hiểm, ở khoảng cách 600m, tàu Nga đã phải bắn một viên đạn ngoài tầm bắn của súng cầm tay để tránh va chạm với chiếc tàu cá kể trên.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiếc tàu của Thổ Nhĩ Kỳ đã ngay lập tức thay đổi hướng đi và, không liên lạc với thủy thủ Nga, duy trì một khoảng cách với tàu khu trục Smetlivy.

Sau sự kiện này, một tùy viên quân sự tại đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Moscow đã được Thứ trưởng Quốc phòng Anatoly Antonov triệu khẩn cấp đến Bộ Quốc phòng Nga để giải thích vụ việc.

Vụ đụng độ này diễn ra giữa lúc quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang rất căng thẳng sau vụ máy bay chiến đấu F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga khi nó đang thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố trên bầu trời Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục