Tàu chiến Mỹ tiến vào đông Địa Trung Hải gửi thông điệp mạnh mẽ tới Nga

  • 25/04/2019 12:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -CNN mới đây đưa tin: Đại sứ Mỹ tại Nga, ông Jon Huntsman được cho là đã lên một trong hai chiếc tàu sân bay của Mỹ đã tiến vào vùng biển Địa Trung Hải hôm 23 - 4 để đưa ra một lời cảnh báo nghiêm khắc tới Nga ở Syria.

Tàu chiến Mỹ tiến vào đông Địa Trung Hải gửi thông điệp mạnh mẽ tới Nga ảnh 1

Tàu sân bay Abraham Lincoln của hải quân Mỹ

Theo CNNN, ông Huntsman đã đứng trên tàu sân bay Abraham Lincoln của hải quân Mỹ, đang thực hiện chuyến đi đầu tiên đến biển Địa Trung Hải, quan sát hoạt động của 9.000 thủy thủ cũng như lính thủy quân lục chiến, cùng 130 máy bay và 10 con tàu khác.

"Khi bạn có 200.000 tấn ‘ngoại giao’ đang trôi trên biển Địa Trung Hải thì chính nó đã là một thông điệp ngoại giao rất rõ ràng, không cần phải nói gì thêm", CNN dẫn lời ông Huntman nói.

Theo như những lời công bố thì Mỹ và các nước phương Tây khác đã cáo buộc Nga "thể hiện hành vi xấu" tại các quốc gia như Ukraine, Syria và Venezuela.

Động thái này của Mỹ diễn ra chỉ một tuần sau khi Tổng thống Syria Bashar Al-Assad gặp gỡ một số quan chức Nga để thảo luận về một số chủ đề, trong đó có hợp đồng cho thuê căn cứ hải quân Tartous trong 49 năm.

Mỹ cũng lo ngại về các hoạt động của Nga ở Venezuela khi Moscow gần đây đã gửi quân tới thủ đô Caracus để giúp chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

Nga đã bác bỏ những cáo buộc này, tuyên bố rằng, họ đang cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Venezuela theo đề xuất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục