Tàu chiến Ấn Độ ghé thăm 40 nước chỉ trong một năm

  • 15/09/2015 16:51
  • 0 bình luận
  • Ngự Bình
  • In bài
ANTĐ - Hải quân Ấn Độ đã thực hiện một kỷ lục sau khi triển khai tàu chiến ghé thăm 40 nước trên thế giới chỉ trong vòng một năm.

Báo Economic Times ngày 15-9 cho biết nỗ lực trên của hải quân Ấn Độ phản ánh trọng điểm trong chính sách ngoại giao của chính phủ Ấn Độ.Tư lệnh hải quân Ấn Độ đô đốc RK Dhowan cho biết: "Trong 12 tháng qua, các chiến hạm Ấn Độ đã được triển khai từ tây Thái Bình Dương cho đến biển Adriatic (cực bắc Địa Trung Hải) và đã ghé thăm hầu như tất cả các hải cảng quan trọng cũng như giao lưu với các lực lượng hải quân thân thiện trong khu vực".


Tàu chiến Ấn Độ ghé thăm 40 nước chỉ trong một năm ảnh 1

Trong 12 tháng qua, tàu chiến hải quân Ấn Độ đã ghé thăm 40 nước

Gần đây nhất, trong vòng một tháng qua, tàu chiến hải quân Ấn Độ đã ghé thăm bốn nước gồm Iran, Israel, Saudi Arabia, Anh.Các nước mà tàu chiến Ấn Độ ghé thăm nằm trải dài trong một khu vực rộng lớn từ Việt Nam, Nhật, Singapore, Myanmar cho đến Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Tây Ban Nha. Điều này phản ánh các mối quan tâm của Ấn Độ trên toàn thế giới.Các tàu chiến tân tiến do Ấn Độ tự đóng như tàu chiến tàng hình INS Sahyadri thậm chí đã đi đến tận Hawaii trong năm qua.


Tàu chiến Ấn Độ ghé thăm 40 nước chỉ trong một năm ảnh 2

Tàu chiến INS Betwa của hải quân Ấn Độ được đội quân nhạc của Iran chào đón tại cảng Bandar Abbas, Iran ngày 28-8

Giới chuyên gia cho biết việc tăng cường hợp tác hải quân với bên ngoài cho thấy Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chú trọng đến phát triển quan hệ ngoại giao và có kế hoạch gia tăng hiện diện của Ấn Độ tại những khu vực quan trọng trên toàn cầu.Hôm trước đó, Economic Times cũng cho biết vào tháng sau, hội nghị tư lệnh các lực lượng vũ trang Ấn Độ do Thủ tướng Narendra Modi chủ trì có thể được tổ chức trên biển, ngay trên tàu sân bay INS Vikramaditya ở bờ biển TP Kochi, bang Kerala.

Tin cùng chuyên mục