Tập trung thanh tra các doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá

  • 29/12/2011 17:13
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ -Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết, năm 2012, cơ quan này sẽ tập trung thanh tra 88 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó có 46 doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay đã phát hiện nhiều trường hợp doanh nghiệp vi phạm luật quản lý thuế, gây thất thu ngân sách Nhà nước, trong đó có không ít các doanh nghiệp FDI. Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết, năm 2012, cơ quan này sẽ tập trung thanh tra 88 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó có 46 doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá.

Cùng với đó, cơ quan thuế Hà Nội cũng tiến hành thanh tra 170 doanh nghiệp nhà nước là các đơn vị kinh doanh lỗ; nợ thuế lớn; có ưu đãi miễn giảm thuế. Và toàn bộ số doanh nghiệp nói trên là nằm trong kế hoạch thanh tra 850 doanh nghiệp của cơ quan thuế vào năm tới, chiếm 1,17% số doanh nghiệp phải quyết toán thuế.

Theo Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội Hà Minh Hải: “Trong tổng số các doanh nghiệp trên, có 342 doanh nghiệp thuộc văn phòng cục quản lý, còn lại là các doanh nghiệp thuộc chi cục quản lý. Và công tác thanh tra các doanh nghiệp này được căn cứ theo nhiều tiêu chí chặt chẽ”.

Tin cùng chuyên mục