Tập trung kiểm tra mặt hàng rau, thịt an toàn

ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2015. 

Theo đó, Tháng hành động vì ATTP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Mục tiêu của Tháng hành động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP  đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Trong Tháng hành động, sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP với mặt hàng rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm.