TP.HCM:

Táo tợn trộm, cướp tiệm tạp hóa giữa ban ngày

  • 24/12/2012 16:40
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Đối tượng lẻn vào tiệm tạp hóa lấy trộm tiền vàng. Bị gia chủ phát hiện liền biến ngay thành kẻ cướp manh động.

Sự vụ xảy ra vào khoảng 13h chiều 24-12 tại ngôi nhà cũng là tiệm tạp hóa ở địa chỉ 211 đường Nguyễn Thị Định, P.An Phú, Q.2, TP.HCM do anh Hồ Ngọc Ẩn (SN 1981) làm chủ. Được biết ngay sau đó người dân đã bắt giữ được hung thủ gây án và chuyển giao cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Táo tợn trộm, cướp tiệm tạp hóa giữa ban ngày ảnh 1
Hiện trường tiệm tạp hóa bị cướp

Lời kể của các nạn nhân cho biết, vào thời điểm trên trong tiệm tạp hóa có 6 người; trong đó anh Ẩn cùng 2 người anh rể là anh Quân, anh Hiếu đang ngôi giải trí bằng trò chơi cá ngựa phía trước nhà; 3 người phụ nữ thì đang ngồi xem tivi bên trong. Lúc chị Lê Thị Mỹ Hiền (là vợ anh Ẩn) ẵm cháu đi vào phòng ngủ thì phát hiện 1 đối tượng đang lục lọi tài sản gia đình nên truy hô. Lập tức đối tượng rút con dao, lớn tiếng dọa “nếu kêu nữa là tao đâm chết”. Quá hoảng hồn, chị Hiền đứng im tại chỗ, để tên trộm rút lui, mang theo tiền bạc lấy được.

Cùng lúc này nghe tiếng truy hô 5 người còn lại tỏa ra bao vây căn nhà để bắt đối tượng. Tên trộm đến bằng chiếc xe máy hiệu Nouvo dựng phía bên hông nhà, đột nhập vào nhà bằng cửa sau; khi bị phát hiện hắn cũng tẩu thoát bằng lối cửa sau.

Táo tợn trộm, cướp tiệm tạp hóa giữa ban ngày ảnh 2
Bên trong phòng ngủ bị đối tượng cướp đi lượng lớn tiền, vàng

Vừa thoát ra khỏi nhà, đối tượng nhảy lên xe định tẩu thoát; tuy nhiên bị anh Ẩn và 2 người anh rể bao vây, ném đá tới tấp nên hắn không tiếp cận được chiếc xe nên đành chạy bộ tẩu thoát ra hướng tỉnh lộ 25B. Anh Ẩn cùng 2 người anh lập tức nhờ người đi đường chở xe, đuổi theo đối tượng.

Cuối cùng, đối tượng chạy vào một con hẻm. Nhiều người dân nghe tiếng truy hô cướp cũng nhập cuộc. Hết đường thoát thân tên cướp cầm con dao tử thủ, dọa bất kỳ ai xông vào sẽ ra tay sát hại. Người dân dùng gậy xông vào nhưng tên cướp hung hãn, điên cuồng vung dao chống trả… rất may không ai bị thương tích.

Hơn 15 phút giằng co, công an cũng đã có mặt tại hiện trường. Lúc này tên cướp không có đường thoát thân, bị kiệt sức khi đỡ cơn mưa gậy nên đã buông hung khí đầu hàng. Khám người đối tượng, công an còn thu giữ thêm 1 con dao khác.

Táo tợn trộm, cướp tiệm tạp hóa giữa ban ngày ảnh 3
Giỏ xách chứa tiền vàng của gia đình anh Ẩn

Bước đầu tại cơ quan công an đối tượng khai 1 cái tên, công an có thu giữ 1 giấy CMND mang tên này nhưng nghi ngờ đây là giấy tờ giả. Đối tượng hoàn toàn không khai báo gì thêm và vật vờ như con nghiện đang say thuốc.

Phía gia đình nạn nhân khai báo, tài sản bị lấy đi gồm 35 triệu đồng, 2 nhẫn vàng, 1 lắc tay, 3 vòng vàng, 1 dây chuyền…. Tuy nhiên trên đường tháo chạy đối tượng đã phi tang hết số vàng, hiện cơ quan công an chưa tìm ra; ngoài ra lúc chồng cự nhóm người dân đối tượng đã ném ra một số tiền mặt, người dân thu giữ tại hiện trường 3,5 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục