Tạo thế và lực mới để phát triển nhanh, bền vững

  • 29/11/2014 06:16
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ - Chiều 28-11, kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIII đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ chương trình làm việc với những nội dung quan trọng và khối lượng công việc lớn. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đọc diễn văn bế mạc kỳ họp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đọc diễn văn bế mạc kỳ họp


Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, kỳ họp thứ tám đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng bào và cử tri cả nước về tinh thần đoàn kết, làm việc dân chủ, trí tuệ và đầy trách nhiệm. Quốc hội đã đưa ra và quyết định những nội dung quan trọng của đất nước cũng như những vấn đề cấp thiết được đặt ra tại hội trường, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và đại biểu.

Các đại biểu Quốc hội tại phiên bế mạc

Các đại biểu Quốc hội tại phiên bế mạc


Nhận định về tình hình đất nước trong năm 2015 và những năm tiếp theo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, đất nước vẫn đang đứng trước những cơ hội, thách thức và vận hội mới.  “Quốc hội tin tưởng với sự đồng lòng, nhất trí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, chúng ta sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và 5 năm 2011-2015, tạo ra thế và lực mới để đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững” - Chủ tịch Quốc hội nói.

ĐBQH Phan Văn Quý (Nghệ An): Cử tri hài lòng về kết quả kỳ họp

Tạo thế và lực mới để phát triển nhanh, bền vững ảnh 3
“Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII đã giải quyết được rất nhiều việc, nhất là trong lĩnh vực xây dựng pháp luật. Kỳ họp đã thông qua nhiều dự án luật quan trọng và xem xét một số vấn đề lớn, mang tính chất vĩ mô như chủ trương xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. 

Điều mà các ĐBQH và đông đảo cử tri hài lòng nhất là việc giám sát của Quốc hội qua các phiên chất vấn và trả lời chất vấn rất sôi động, đạt hiệu quả cao. Các ĐBQH đã thẳng thắn chất vấn những vấn đề “nóng” hiện nay liên quan đến các Bộ, ngành và các Bộ trưởng, trưởng ngành cũng đã trả lời minh bạch, rõ ràng. Với động lực mạnh mẽ như vậy, kinh tế - xã hội của nước ta sẽ có bước phát triển tích cực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế”.

ĐBQH Thích Bảo Nghiêm (TP Hà Nội): Việt Nam hòa nhập với cộng đồng quốc tế

Tạo thế và lực mới để phát triển nhanh, bền vững ảnh 4
“Tôi đánh giá cao về chất lượng kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII. Nhiều dự thảo luật và Nghị quyết quan trọng đã được các ĐBQH thảo luận sôi nổi, kỹ càng, với những ý kiến đóng góp xác đáng, thiết thực, trước khi thông qua với đa số phiếu tán thành. 

Điều tôi tâm đắc nhất tại kỳ họp này là một số dự án luật căn bản, thiết thực với cuộc sống đã được thông qua. Một số Nghị quyết quan trọng như Nghị quyết phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người và Nghị quyết phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật cũng đã được thông qua. Nó cho thấy, Việt Nam đã hòa nhập hơn với cộng đồng quốc tế”.

Hồng Tuấn (Ghi) 

Tin cùng chuyên mục