Tạo cơ hội để người lầm lỗi có điều kiện phát triển

  • 22/09/2017 16:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 22-9, UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở theo chức năng của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH (2007-2017).

Thời gian qua, công tác quản lý đối tượng trên địa bàn quận Hoàng Mai đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Lực lượng Công an quận đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể quận thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở, gắn với các phong trào khác tại khu dân cư.

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở tổ chức chiều 22-9

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở tổ chức chiều 22-9

Các cấp ủy đảng ở địa phương đã linh hoạt trong việc vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp nhận các đối tượng vào làm việc; tổ chức các lớp dạy nghề nhằm tạo môi trường lành mạnh để họ nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

Lực lượng Công an đã làm tốt công tác quản lý đối tượng, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Nhiều mô hình, tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác quản lý đối tượng ở địa bàn cơ sở đã và đang phát huy tốt như mô hình dòng họ nói không với ma túy phường Lĩnh Nam; mô hình Hội phụ nữ với khẩu hiệu: Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không có tội phạm và tệ nạn xã hội phường Hoàng Văn Thụ; mô hình Hội cựu chiến binh tham gia quản lý giáo dục người có quá khứ lầm lỗi tại địa bàn cụm dân cư của phường Tân Mai…

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Sau 10 năm triển khai thực hiện công tác quản lý giáo dục đối tượng tại địa bàn, số đối tượng tái phạm giảm mạnh; nhiều người đã hoàn lương và có công ăn việc làm ổn định, góp phần làm giảm áp lực cho gia đình, xã hội.

Tại hội nghị tổng kết, có 26 tập thể, 39 cá nhân được UBND quận tặng Giấy khen về thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác này.

Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho

Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho

 các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai biểu dương, ghi nhận những cố gắng và kết quả của CAQ, các ngành, đoàn thể và người dân trong quá trình 10 năm thực hiện công tác quản lý đối tượng ở địa bàn cơ sở.

Chủ tịch quận Hoàng Mai nhấn mạnh, trong thời gian tới, để thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục đối tượng, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia; tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội để thực hiện tốt các nội dung quản lý, giáo dục đối tượng.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục chủ động xây dựng, nhân rộng các mô hình, chuyên đề về công tác quản lý giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở.

Tin cùng chuyên mục