Tàng trữ vũ khí "nóng", bán lẻ ma túy tại nhà

  • 13/11/2019 15:43
  • 0 bình luận
  • Thu Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Khi đột kích vào tụ điểm bán lẻ ma túy tại nhà vợ chồng Ngô Đức Thắng và Hà Thị Hoa, cơ quan công an phát hiện ngoài một số lượng ma túy, còn có 55 kg pháo các loại, 2 khẩu súng, hàng trăm viên đạn cùng nhiều dao, lê, kiếm, mác, mã tấu…

Chiều 12-11, Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; trong đó có vụ triệt xóa thành công tụ điểm bán lẻ ma túy do cặp vợ chồng Ngô Đức Thắng và Hà Thị Hoa (cùng sinh năm 1978, ở xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cầm đầu. Ngô Đức Thắng là đối tượng nghiện ma túy, trước đó từng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, để có ma túy thỏa mãn nhu cầu nghiện và có tiền để tiêu xài, vợ chồng Ngô Đức Thắng biến nhà ở của mình thành tụ điểm bán ma túy với tường rào kiên cố, camera giám sát được lắp xung quanh nhà và cổng, cửa luôn được khóa cẩn thận. Thắng còn tàng trữ vũ khí "nóng" trong nhà, lại rất manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng nếu bị phát hiện, bắt giữ.

Hai vợ chồng Ngô Đức Thắng và Hà Thị Hoa (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Hai vợ chồng Ngô Đức Thắng và Hà Thị Hoa (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

2 vợ chồng Thắng và Hoa không tiếp xúc với hàng xóm và người lạ. Những đối tượng vào được nhà Thắng chủ yếu là người nghiện ma túy và khách hàng thân quen.

Ma túy được vợ chồng Ngô Đức Thắng bán qua một ô cửa nhỏ. Nếu “khách” mua không có tiền, vợ chồng Ngô Đức Thắng sẵn sàng cho đổi các đồ mà người nghiện trộm, cắp được của người dân để lấy ma túy.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an huyện Ý Yên đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Nam Định để xây dựng phương án triệt xóa tụ điểm ma túy này, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng chức năng và người dân.

Tối 10-11, khi các vòng vây được khép kín, số vũ khí "nóng" trong nhà được vô hiệu hóa, các trinh sát đã bắt quả tang vợ chồng Ngô Đức Thắng đang bán ma túy cho người nghiện.

Khám xét khẩn cấp ngôi nhà của vợ chồng Ngô Đức Thắng, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 75 gam và 136 gói nhỏ heroin, 30 gam ma túy "đá", nhiều camera giám sát. Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện trong nhà Thắng - Hoa có 55 kg pháo các loại và 2 khẩu súng, hàng trăm viên đạn cùng nhiều dao, lê, kiếm, mác, mã tấu…

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục