Tân Tổng thống Ấn Độ tuyên thệ nhậm chức

  • 26/07/2017 06:07
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 25-7, tại Tòa nhà Quốc hội ở Thủ đô New Delhi, ông Ram Nath Kovind đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 14 trong lịch sử Ấn Độ.

Tân Tổng thống Ấn Độ tuyên thệ nhậm chức ảnh 1Tân Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind (phải) tại buổi lễ nhậm chức

Ông Ram Nath Kovind năm nay 71 tuổi, xuất thân từ cộng đồng Dalit, tầng lớp có đa số dân nghèo trong xã hội Ấn Độ. Ông từng là một luật sư trước khi giữ cương vị là Thống đốc bang Bihar kể từ hồi tháng 8-2015. Ông cũng được Liên minh Dân chủ quốc gia cầm quyền (NDA) ứng cử làm đại diện tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Ấn Độ vừa qua và giành chiến thắng với 65% số phiếu bầu.

“Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người dân Ấn Độ đã bầu chọn tôi đảm nhiệm cương vị Tổng thống của đất nước này mặc dù tôi tới từ tầng lớp nghèo của xã hội. Tôi nguyện phục vụ hết mình để xứng đáng với niềm tin của mọi người”, tân Tổng thống Kovind phát biểu tại buổi nhậm chức. “Ấn Độ tự hào về di sản và văn hóa dân tộc thì giờ đây chính là thời điểm chúng ta hãy chứng tỏ cho thế giới thấy điều đó”. 

Việc ông Kovind đắc cử Tổng thống Ấn Độ được giới phân tích nhận định là sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đương kim Thủ tướng Narenda Modi nhờ sự ủng hộ từ 200 triệu người thuộc cộng đồng người Dalit ở Ấn Độ.

Theo NDTV/Reuters

Tin cùng chuyên mục