Tấm lòng bao dung và nhân ái

  • 11/10/2017 08:55
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Trên chuyến tàu cuối cùng của năm, mọi người ai cũng nóng lòng được trở về quê nhà sau một năm dài xa cách. 

Vì còn quá đông người muốn đi chuyến cuối nên mặc dù hết ghế ngồi, nhà ga vẫn bán vé đứng cho những hành khách cuối. Tàu chuyển bánh, khi tất cả hành khách đã yên vị, một ông lão gầy gò ngồi ở ghế sát cửa vui vẻ khoe với mọi người rằng bản thân thật may mắn, mua vé giờ chót, chỉ còn vé đứng mà lại tìm được ghế trống, không ai ngồi, mọi người ai cũng cười, mừng cho ông. 

Một cô gái mảnh khảnh khoảng hơn 20 tuổi đứng sát ông lão, ông vui vẻ hỏi cô về đâu, sau khi biết nơi cô xuống xa hơn mình, ông lão bảo: “Vậy khi nào ông xuống, cháu ngồi vào chỗ của ông nhé”. Cô gái mỉm cười cảm ơn ông!

Một lát sau, nhân viên soát vé đi tới đề nghị kiểm tra vé của mọi người. Khi nhìn vé của cô gái, anh nhân viên kiểm soát ngạc nhiên bảo: “Vé của cô là vé ngồi mà, sao lại đứng thế này?”. Nhìn số ghế, chính là ghế của ông lão đang ngồi, anh nói: “Sao cô không nói với ông ấy, để tôi bảo cho”.

Cô gái ngăn lại và nói nhỏ: “Thôi anh ạ, không sao đâu, em đứng được mà, ông già cả lắm rồi, sao chịu nổi đứng cả quãng đường dài, em đứng được”. Anh kiểm soát vé gật đầu, có lẽ anh hiểu được tấm lòng của cô gái trẻ, những hành khách đứng quanh đấy cũng mỉm cười với cô, họ bảo nhau: “Các bạn trẻ bây giờ rất biết nghĩ cho người khác”.

Anh nhân viên kiểm soát vé đi rồi một lát sau quay lại nói với cô gái: “Tôi tìm được một chỗ cho cô rồi, hãy đi theo tôi”. Cô gái mỉm cười gật đầu,rồi cúi xuống gầm ghế cạnh đó, lôi ra chiếc nạng gỗ rồi tập tễnh bước đi, chân bên phải là chân giả, tất cả hành khách như lặng đi.

Cuộc sống này thật quá đẹp và đáng sống khi những người xa lạ trao nhau những tấm lòng bao dung và nhân ái. Những hành động quên mình vì người khác sẽ làm cho thế giới này trở nên ấm áp hơn.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục