Tạm giữ thêm 2 người trong vụ cưỡng đoạt hơn 200 triệu đồng

  • 27/07/2020 10:52
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra Quyết định tạm giữ 2 người liên quan đến vụ một Phó trưởng ban Báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hai đối tượng liên quan đến vụ án là Trần Tuyết Nhung (SN 1980), trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, nguyên PV Tạp chí Môi trường và sức khỏe, Tạp chí Môi trường và đô thị; và Bùi Thị Xuân (SN 1979), trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Hai đối tượng Nhung, Xuân tại cơ quan Công an

Hai đối tượng Nhung, Xuân tại cơ quan Công an

Hai đối tượng Nhung và Xuân có mối quan hệ quen biết với Trần Trọng Lâm, là Phó trưởng ban Xã hội - Bạn đọc của Báo Sức khỏe và Đời sống (trực thuộc Bộ Y tế).

Theo CQĐT, tuy không được các cấp có thẩm quyền phân công nhiệm vụ tác nghiệp, theo dõi các phòng khám nhưng Trần Trọng Lâm biết anh Dương Văn T ở Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là một trong những cổ đông thành lập hệ thống 4 phòng khám bệnh tại các địa bàn: thành phố Bắc Giang (Bắc Giang), thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), thành phố Nam Định (Nam Định) và thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Qua quen biết và trao đổi với nhau nên 3 đối tượng này đã phát hiện các phòng khám của anh T có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T phải nộp số tiền 210 triệu đồng để chia nhau nhằm bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo.

Chiều 25-7, khi Trần Trọng Lâm đang nhận 210 triệu đồng  của anh T thì bị tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội và Công an quận Hoàng Mai bắt quả tang tại khu vực phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ Trần Trọng Lâm về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của Trần Trọng Lâm, lực lượng Công an thu giữ 1 cây CPU,1 máy tính xách tay, 1 USB.

CQĐT cũng đã thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Tuyết Nhung và Bùi Thị Xuân về hành vi cưỡng đoạt tài sản với vai trò đồng phạm cùng đối tượng Trần Trọng Lâm. 

Tin cùng chuyên mục