Tạm giữ hình sự người đàn bà bắt cóc bé 2 tuổi ở Bắc Ninh, đấu tranh xác định đồng phạm

  • 23/08/2020 10:03
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ sáng nay 23-8, Đại tá Phạm Thế Tùng – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, CQĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Thu (SN 1988, quê quán phường Hợp Giang, TP Cao Bằng), để điều tra về tội danh Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Về thông tin quá trình đưa cháu B. (2 tuổi) về nhà trọ ở Bắc Ninh, rồi sáng 22-8 đi xe máy lên Tuyên Quang, có 1 người đàn ông biết về sự “xuất hiện” của cháu B; Đại tá Phạm Thế Tùng nêu rõ: CQĐT Công an tỉnh đang tập trung đấu tranh, xác định Thu có hay không có đồng phạm, cũng như làm rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan trong vụ án này.

Tạm giữ hình sự người đàn bà bắt cóc bé 2 tuổi ở Bắc Ninh, đấu tranh xác định đồng phạm ảnh 1

Cháu B. đã trở về an toàn sau hơn 24 tiếng đồng hồ bị bắt cóc

Như ANTĐ thông tin, tối 22-8, Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện và giải cứu an toàn cháu bé bị mất tích, là N.C.G.B (SN 2018, trú ở TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Vụ việc xảy ra lúc chiều tối 21-8; thời điểm trên, anh N.V.H (37 tuổi, trú ở TP. Bắc Ninh – bố cháu N.C.G.B) đưa con ra công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà TP. Bắc Ninh chơi.

Trong khi anh H. sử dụng điện thoại di động, không để ý quan sát con, bé B. đã đột nhiên mất tích. Tiếp nhận thông tin và tiến hành điều tra, Công an Bắc Ninh xác định cháu B. đã bị một phụ nữ dắt đi. Ban chuyên án lập tức được Công an tỉnh Bắc Ninh thành lập, với sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự và Công an một số địa phương, bởi với những tài liệu thu thập, cơ quan Công an xác định bé B. bị bắt cóc.

Bằng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, truy nóng dấu vết người phụ nữ nghi vấn mà hình ảnh camera ghi lại ở khu vực công viên, đến trưa 22-8, ban chuyên án đã xác định được đối tượng bắt cóc cháu bé là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, quê quán phường Hợp Giang, TP Cao Bằng).

Tạm giữ hình sự người đàn bà bắt cóc bé 2 tuổi ở Bắc Ninh, đấu tranh xác định đồng phạm ảnh 2

Cơ quan Công an đang tập trung đấu tranh, xác minh xem đối tượng Thu có hay không có đồng phạm

Người phụ nữ này rời nhà đi làm ăn xa đã vài năm, và từng thuê nhà trọ ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh. Một tổ công tác đã khám xét nơi trọ của Thu, qua đó tìm thấy bộ quần áo cháu B. mặc lúc bị dắt rời khỏi công viên Nguyễn Văn Cừ.

Tập trung rà soát các mối quan hệ của Thu, ban chuyên án xác định đối tượng đã đưa bé B. về xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Sau khi nắm chắc được tình hình, đặc biệt bé B. vẫn đang an toàn, khỏe mạnh tại ngôi nhà trong xóm 16, chọn thời điểm thích hợp, lực lượng Công an đã ập bắt Nguyễn Thị Thu, giải cứu an toàn cháu bé. Ngay trong đêm 22-8, cơ quan Công an đã tiến hành các thủ tục theo quy định để bàn giao bé B. về với gia đình.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu, Thu khai nhận bỏ đi khỏi địa phương từ 2 năm nay; và thời điểm đó, cô ta có thai. Sau khi trở về, để người thân không nghi ngờ việc bị hỏng thai, Thu đã bắt cóc cháu B., mục đích nhận làm con mình.

Sau khi dụ dỗ được bé B. đi theo mình, Thu đã đưa cháu về phòng trọ ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh rồi thay quần áo cho bé. Từ đây, Thu đèo cháu B. bằng xe máy lên nhà người yêu ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tin cùng chuyên mục