Tạm giữ hình sự lái xe taxi hất Cảnh sát giao thông lên nắp capô

  • 20/03/2020 16:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 20-3, Cơ quan CSĐT, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Quốc Huy (SN 1998, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội), lái xe taxi đã có hành vi chống người thi hành công vụ, xảy ra trên địa bàn quận vào ngày 19-3 vừa qua...
Lái xe Hà Quốc Huy

Lái xe Hà Quốc Huy

Trước đó, chiều ngày 19-3, tổ công tác Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường Phạm Hùng, thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, phát hiện xe taxi hãng "Sơn Tây", mang BKS: 30E-564.68, có dấu hiệu vi phạm đã ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Phớt lờ yêu cầu của CSGT, lái xe này đã tăng ga lao thẳng vào tổ công tác để bỏ chạy. Trước sự manh động của lái xe taxi cũng như tình huống bất ngờ xảy ra, Trung úy Vũ Hồng Quân theo phản xạ đã phải nhảy lên nắp capô, bám được vào cần gạt nước, tránh cú đâm trực diện nguy hiểm.

Không màng đến an nguy của CSGT, lái xe tiếp tục tăng tốc bỏ chạy đến đoạn đường Khuất Duy Tiến - Tố Hữu. Lúc này, lợi dụng khi lái xe phải đi chậm lại vì đường đông, Trung úy Vũ Hồng Quân mới nhảy được xuống đất, may mắn không bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị của Phòng CSGT cũng như CAH Phúc Thọ đã khẩn trương xác minh đối tượng. Cho đến tối cùng ngày, lái xe taxi vi phạm đã đến CAH Phúc Thọ trình diện và sau đó đến CAQ Cầu Giấy đầu thú.

Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đang tạm giữ hình sự đối tượng để xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 2 vụ CSGT bị lái xe vi phạm chống đối, dẫn tới thương tích. Tất cả các đối tượng vi phạm đều bị Cơ quan Công an xử lý nghiêm khắc.

Tin cùng chuyên mục