Tạm giam giám đốc công ty nhà Phú Hưng chiếm đoạt hàng tỷ đồng

  • 20/09/2019 13:23
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ngày 20-9 cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án Ngô Minh Hưng (SN 1981), Giám đốc Công ty TNHH phát triển nhà Phú Hưng, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo điều tra, tháng 11-2016, Ngô Minh Hưng thành lập Công ty TNHH phát triển nhà Phú Hưng (trụ sở tại tầng 4 tòa nhà 319 BQP, số 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Từ tháng 12-2016 đến tháng 1-2019, Ngô Minh Hưng đã quảng cáo trên mạng Internet về việc có thể tư vấn cho khách hàng có nhu cầu mua bán căn hộ tại các dự án nhà ở xã hội và nhà ở tái định cư. 

Đối với khách có nhu cầu mua nhà ở xã hội, Hưng giới thiệu có mối quan hệ với các chủ đầu tư, có khả năng giúp khách làm việc trực tiếp với chủ đầu tư để ký hợp đồng mua bán, hoặc làm việc với người thuộc diện được mua nhà ở xã hội để mua lại suất mà họ bốc thăm được.

Đối với người có nhu cầu mua nhà tái định cư, Hưng khoe có thể liên hệ với người được bố trí tái định cư để làm thủ tục cho khách ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, ủy quyền định đoạt căn hộ thuộc diện tái định cư. 

Sau đó, Hưng soạn thảo các hợp đồng đặt cọc với cam kết thời hạn cụ thể về việc sẽ giúp khách hàng ký được hợp đồng mua bán nhà và sẵn sàng chịu phạt hợp đồng từ 10%-50% tiền đặt cọc. Tuy nhiên sau đó, Ngô Minh Hưng không thực hiện đúng như cam kết mà chủ yếu dùng tiền nhận đặt cọc để… chi tiêu cá nhân. Một số người may mắn sẽ được Hưng trả lại ít tiền. 

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã tiếp nhận đơn tố giác và ghi lời khai của hơn 60 người bị hại, qua đó làm rõ Ngô Minh Hưng đã thu tổng số tiền đặt cọc trên 7,2 tỷ đồng của khách hàng đặt mua nhà tại 5 dự án mà Hưng thông tin gồm: Dự án Tái định cư A0 Hoàng Cầu, dự án nhà ở 282 Nguyễn Huy Tưởng, dự án nhà ở cán bộ nhân viên Ban Cơ yếu Chính phủ, dự án chung cư 43 Phạm Văn Đồng và dự án Tái định cư N01-D17 Duy Tân.

Tại cơ quan điều tra, Ngô Minh Hưng thừa nhận mặc dù biết rõ các căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội không được phép chuyển nhượng, mua bán nhưng vẫn quảng cáo có mối quan hệ với chủ đầu tư để tạo lòng tin, thu tiền của bị hại.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Ngô Minh Hưng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Để tiếp tục mở rộng vụ án, xử lý đối tượng theo pháp luật, Cơ quan điều tra đề nghị ai là bị hại của Ngô Minh Hưng, liên hệ điều tra viên Ngô Xuân Bách, Đội 10 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội để trình báo và giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 098996.1989.

Tin cùng chuyên mục