Tạm đình chỉ Hiệu trưởng trường học bị "tố" thu 9 triệu đồng đầu năm học

  • 12/09/2017 06:22
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-9, đoàn công tác UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Minh Tân (huyện Thủy Nguyên). 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện đã công bố quyết định của UBND huyện về việc tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Hương, Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đạt bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ vấn đề trường THCS Minh Tân đã triển khai nhiều khoản thu không đúng quy định, thu tiền trước khi có ý kiến của cấp trên, gây bức xúc dư luận. “Cùng với đó, huyện cũng kiểm điểm ông Nguyễn Hữu Đạt về phát ngôn xung quanh việc thu các khoản đầu năm, có dấu hiệu không trung thực, dẫn đến bức xúc trong dư luận” - ông Nguyễn Ngọc Hương cho biết.

Ngoài việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, UBND huyện Thủy Nguyên cũng đã chỉ định cô Nguyễn Thị Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường tạm điều hành công việc trong thời gian ông Đạt bị tạm đình chỉ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bản kê khai các khoản thu được cho là của trường THCS Minh Tân với tổng số tiền trên 9 triệu đồng/học sinh. Nhiều khoản thu quá cao trong bản kê này như học thêm, đồng phục... khiến các bậc phụ huynh, dư luận rất bức xúc. Tuy nhiên, khi được hỏi, ông Nguyễn Hữu Đạt phủ nhận đó không phải là các khoản thu của trường và nhà trường chưa họp phụ huynh cũng như chưa thu khoản nào. Trên thực tế, trường THCS Minh Tân đã tổ chức họp phụ huynh vào ngày 27-8 và rất nhiều người đã nộp tiền.

Tin cùng chuyên mục