Tài xế "xe ôm" hãng Văn Minh xin lỗi trả lại tiền cho khách

  • 16/01/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến sự việc cô gái tố cáo bị người lái “xe ôm” hãng Văn Minh “chém” 600 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 8km ở Hà Nội, CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã mời người lái “xe ôm” lên làm việc.

Tại đây, sau khi viết bản tường trình sai sự thật, anh Đỗ Văn T - người lái “xe ôm” đã phải xin lỗi chị L.T.V, trú tại Lào Cai - khách đi “xe ôm” ngày 15-1 bị anh T “chém” 600 nghìn đồng cho quãng đường từ Bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trong bản tường trình đầu tiên, anh Đỗ Văn T viết, trưa 15-1, anh T có chở một cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP Bắc Giang (Bắc Giang) với giá thỏa thuận là 400 nghìn đồng. Khi tới nơi, cô gái đó nói chờ đi có việc rồi chở về Hà Nội luôn.

Tài xế "xe ôm" hãng Văn Minh xin lỗi trả lại tiền cho khách

Anh Đỗ Văn T 

Anh T đã chờ cô gái đó khoảng 30-40 phút, sau đó đưa về đường Điện Biên Phủ. Khi về đến địa điểm trên, anh T nói với cô gái hết 600 nghìn đồng, nhưng cô gái đó không đồng ý. Khi hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã, anh T. đồng ý bớt cho cô gái 100 nghìn đồng, cô gái đã đồng ý trả 500 nghìn đồng. 

Ông Lê Văn Quyết - Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Văn Minh cho biết, phía đơn vị đã nắm bắt được thông tin sự việc liên quan đến lái xe Đỗ Văn T bị khách hàng tố “chặt chém”.

Theo ông Quyết, sự việc này làm ảnh hưởng quá lớn đến hình ảnh của công ty, nên đơn vị mong muốn cơ quan Công an điều tra làm rõ. Hành vi như thế này của tài xế T. là có thật, sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của anh em khác trong công ty.

Sau đó, chị L.T.V đã đến CAP Mỹ Đình 2 để làm việc. Tại đây, chị V khẳng định, ngày 15-1, chị đi xe khách từ Lào Cai xuống Bến xe Mỹ Đình và thuê “xe ôm” để về đường Điện Biên Phủ, Hà Nội. Khi tới đường Điện Biên Phủ, chị V. xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì người này thản nhiên trả lời hết 600 nghìn đồng. 

Chị L.T.V đến trình báo tại trụ sở CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chị L.T.V đến trình báo tại trụ sở CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Sau đó, chị V, lấy điện thoại ra quay lại một đoạn video và chụp ảnh lại chiếc xe. Lúc này, tài xế bảo "anh bớt cho em 100 nghìn còn 500 nghìn đồng". Vì từ nơi khác đến, lại không muốn làm to chuyện nên đã đồng ý trả tiền. Chị V khẳng định không hề đi Bắc Giang bằng “xe ôm”.

Tại cơ quan công an, anh Đỗ Văn T đã thừa nhận mình nói dối về cuốc “xe ôm” 600 nghìn đồng. Bên ngoài trụ sở công an, anh Đỗ Văn T trực tiếp nói lời xin lỗi chị V trước mặt nhiều người: “Anh cũng không có ý định như thế đâu? Thật sự là nhà anh cũng hoàn cảnh, Tết rồi có nhiều việc phải lo nên anh trót dại, em cho anh xin lỗi”.

Theo tài xế T, lúc đầu anh không có ý định lấy của chị V 600 nghìn đồng. Tuy nhiên, khi đi đến địa điểm trả khách, nghĩ hoàn cảnh mình đang khó khăn nên mới nảy sinh ý định lấy thêm tiền của khách.

Anh Đỗ Văn T cũng đã trả lại số tiền 500 nghìn đồng đã lấy của chị V. Tuy nhiên chị đã không nhận số tiền này mà gửi lại cho anh T và chấp nhận lời xin lỗi của người lái “xe ôm” này. Chị V cho rằng tất cả hành động của anh T cũng vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

“Lúc đó, tài xế nói bố bị đi tù chung thân còn mẹ đã mất, hiện đang phải nuôi em ăn học nên mới nảy sinh việc lấy của tôi số tiền 500 nghìn đồng”, chị V kể.

Tin cùng chuyên mục