Tai nạn tàu hỏa tại Arghentina, 99 người bị thương

  • 21/10/2013 10:08
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 99 người đã bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa tại nhà ga ở Buenos Aires, Arghentina, nơi từng xảy ra vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của hàng chục người vào năm ngoái.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h25’ (giờ địa phương) sáng thứ bảy 19-10 vừa qua. Khoảng 90 người đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu và hiện chưa có trường hợp nào tử vong sau vụ tai nạn ở ga tàu hỏa tại Buenos Aires. Cũng chính tại nhà ga này vào tháng hai năm 2012, vụ tai nạn xảy ra do đoàn tàu đâm vào một tường chắn đã khiến 51 người thiệt mạng và 700 người khác bị thương.

Giới chức địa phương cho hay, hiện chưa thể xác định nguyên nhân của vụ tai nạn. Tuy nhiên, một số nhân chứng nói rằng, chiếc tàu hỏa dường như đã có vấn đề về phanh từ khi dừng tại hai trạm ở trước đó.

30 xe cứu thương và hai máy bay trực thăng đã được huy động để đưa những người bị thương đến các bệnh viện gần đó. Khi xảy ra tai nạn, nhiều người đã bị mắc kẹt trên tàu và phải chờ lực lượng cứu hộ đến giải cứu.

Lái tàu là một người đàn ông 45 tuổi và dày dặn kinh nghiệm. Ông bị thương nhưng không nghiêm trọng và hiện đang được giữ lại để điều tra sự việc.

Những năm gần đây, Buenos Aires thường xảy ra những vụ tai nạn đường sắt. Hồi tháng 6,  một chuyến tàu đi quá tốc độ đã đâm vào một đoàn tàu đang dừng lại giữa các ga, khiến ba người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục