Tai nạn máy bay thảm khốc tại Siberia: Nhiều khả năng là lỗi kỹ thuật

  • 02/04/2012 23:25
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Một máy bay chở khách của Nga đã gặp nạn ở Siberia ngay sau khi cất cánh vào sáng qua 2-4, khiến 32 trong số 43 người trên khoang thiệt mạng. 

11 người còn sống vẫn đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Đây được xem là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất của Nga trong nhiều năm qua.

Chiếc máy bay ATR-72 của hãng hàng không UTair gặp nạn trên hành trình từ sân bay Roshchnino gần thành phố Tyumen đến thị trấn dầu mỏ Surgut tại Siberia với 39 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Điều tra ban đầu nguyên nhân có thể do lỗi kỹ thuật. “Cơ sở cho giả thuyết này là nhân chứng cho biết khói bốc lên từ động cơ máy bay trong lúc phi công cho máy bay quay lại sân bay Tyumen ngay khi cất cánh”, ông Vladimir Markin - Người phát ngôn Ủy ban điều tra Nga nói. Hộp đen và các thông số kỹ thuật thu tại hiện trường đang được nghiên cứu. Tai nạn do âm mưu khủng bố đã bị loại trừ.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết, ông Dmitry Medvedev đã hủy cuộc gặp dự kiến với lãnh đạo các đảng chính trị để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Thứ trưởng giao thông Valery Okulov là người được chỉ định đứng đầu một cuộc điều tra của Chính phủ về nguyên nhân vụ việc.

(Theo CBSNews/ Ria Novosti)

Tin cùng chuyên mục