Syria tung chiến đấu cơ MiG-29 lên bầu trời, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ lập tức rút lui

  • 04/03/2020 10:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngay sau khi một chiến đấu cơ của quân đội Syria bị F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, tiêm kích MiG-29 của không quân Syria đã được nhìn thấy trên bầu trời, chúng bắt đầu tuần tra trên không phận nước này tại khu vực tiền tuyến của các tỉnh Aleppo và Idlib.
Chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Syria được nhìn thấy trên bầu trời tỉnh Idlib, ngày 3-3-2020

Chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Syria được nhìn thấy trên bầu trời tỉnh Idlib, ngày 3-3-2020

Theo nguồn tin, sau khi MiG-29 của Syria xuất hiện trên bầu trời, máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đang bay ở biên giới thuộc không phận Syria đã buộc phải rút lui sâu vào lãnh thổ, do thực tế là MiG-29 được trang bị tên lửa không đối không tầm xa nhiều hơn F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù nguồn tin không nêu rõ MiG-29 của Syria được đặt ở khu vực nào, song các chuyên gia phân tích quân sự lưu ý rằng, những máy bay này là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời để chống lại máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ - trong trường hợp bị tấn công, MiG-29 có thể tấn công lại F-16 từ khoảng cách lên tới 70-80 km, trong khi tầm bắn tối đa của F-16 chỉ khoảng 50 km.

Trước đó, vào ngày 3-3, tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu L-39 của quân chính phủ Syria trên vùng trời tỉnh Idlib.

Được biết, đây đã là vụ bắn hạ máy bay thứ 3 giữa hai nước xảy ra chỉ trong 3 ngày qua. Thông tin về vụ bắn rơi máy bay quân sự ngày 3-3 được ghi nhận bởi tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở chính tại Anh.

Hãng thông tấn SANA của Syria cùng ngày cho biết, một máy bay quân sự của nước này đã bị "nhắm bắn" sau khi hai máy bay khác bị bắn hạ vào ngày 1-3. Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận một máy bay L-39 của Syria bị bắn hạ.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục