Syria khẳng định tiếp tục bắn rơi UAV của Israel gần Golan

  • 27/03/2017 15:29
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Press TV ngày 21-3 dẫn nguồn tin quân đội Syria khẳng định, nước này vừa bắn rơi một chiếc máy bay trinh sát không người lái của Israel ở cao nguyên Golan, ngay sau khi nó bị phát hiện vi phạm không phận Syria.

Syria khẳng định tiếp tục bắn rơi UAV của Israel gần Golan ảnh 1

Xác một máy bay không người lái của quân đội Israel

Theo nguồn tin quân đội Syria, UAV (máy bay không người lái) Skylark của Isarel đã bị bắn hạ gần tỉnh Quneitra phía đông nam, ở Cao nguyên Golan, hôm 20-3.

Phía Israel đã xác nhận thông tin này và phong trào kháng chiến Hồi giáo Hezbollah của Lebalon cũng đã đăng tải hình ảnh của chiếc UAV bị bắn rơi trên các trang truyền thông xã hội.

Vụ việc trên xảy ra đúng 3 ngày sau khi quân đội Syria thông báo bắn rơi 1 máy bay của Israel, với cáo buộc rằng, 4 chiến đấu cơ F-16 của Tel Aviv đã xâm nhập không phận Syria. Tốp máy bay này đã tấn công vào các mục tiêu quân sự của lực lượng vũ trang Damascus ở gần Palmyra.

Căng thẳng ngày càng leo thang giữa Israel và Syria trong những ngày qua.

Vào ngày 19-3, Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman đã cảnh báo sẽ phá hủy các hệ thống phòng không của Syria, nếu nước này tiếp tục phóng tên lửa đất đối không vào các máy bay chiến đấu của Israel đang tiến hành các vụ tấn công bên trong Syria, đồng thời nhấn mạnh, Tel Aviv sẽ nhắm vào bất kỳ đoàn xe tên lửa hay vũ khí nào chở đến và phục vụ cho phong trào Hezbollah của Lebanon.

Với những động thái cứng rắn từ chính quyền các bên liên quan, có thể nói, tình hình Syria vốn đã rối ren trong suốt 6 năm xung đột, nay sẽ còn phức tạp hơn nhiều, và gián tiếp thổi bùng căng thẳng trên toàn khu vực Trung Đông.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục