Syria giải phóng 228 khu định cư từ tay IS trong hơn 3 tháng

  • 23/04/2017 10:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Kể từ tháng 1-2017 đến nay, quân đội Syria đã giải phóng 228 khu định cư khỏi tay những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Xe tăng của quân đội Syria tham gia diệt khủng bố trên chiến trường Hama

Xe tăng của quân đội Syria tham gia diệt khủng bố trên chiến trường Hama

"Số các khu vực có người ở đã được quân đội Syria giải phóng từ IS từ ngày 1-1 đến nay đã lên đến con số 228. Trong 24 giờ qua, quân đội chính phủ đã giành lại được quyền kiểm soát thêm 6 km2. Lực lượng vũ trang Damascus đã giải phóng tổng cộng 3.975km2", bản tin của Bộ Quốc phòng Nga ngày 22-4 cho biết.

“Trong 24 giờ qua, chính phủ Syria đã ký thỏa thuận ngưng bắn với các khu định cư Izra và Shaqra thuộc tỉnh Daraa. Tổng cộng số khu định cư đã ký thỏa thuận hòa giải với chính quyền Syria lên đến con số 1.468”, bản tin cho biết thêm.

Theo báo cáo này, các cuộc đàm phán tham gia vào chế độ ngừng bắn đang được tổ chức với các chỉ huy chiến trường từ các tỉnh Aleppo, Damascus, Homs, Hama và Quneitra.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 21-4, chính phủ Syria đã ban hành lệnh ân xá cho 60 tay súng thánh chiến bị lực lượng vũ trang Damascus bắt giữ trước đó, và cho phép họ ở lại thành phố Aleppo.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục