Syria điều quân tới Al-Hasakah chặn đà tiến của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 17/10/2019 13:56
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria đã triển khai đến một số khu vực ở vùng nông thôn phía Tây Bắc của tỉnh Al-Hasakah nhằm chặn bước tiến của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Theo nguồn tin này, quân đội Syria đã triển khai tới một số thị trấn thuộc huyện Tal Tamr của tỉnh Al-Hasakah, bao gồm Al-Aharis và Manajeer.

Mục đích của việc triển khai này là để ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân được Ankara hậu thuẫn mở rộng thêm khu vực chiếm đóng ở tỉnh Al-Hasakah trong bối cảnh họ cố gắng chiếm thành phố chiến lược Ras Al-‘Ayn.

Kể từ khi bắt đầu tấn công quân sự vào Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân trung thành đã nhiều lần cố gắng chiếm lấy Ras Al-‘Ayn từ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), nhưng đều thất bại.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 16-10 thông báo sẽ không gặp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo khi họ tới thăm Ankara nhằm hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ ngừng chiến dịch quân sự chống lại lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục