Xe+

Suzuki Việt Nam bị yêu cầu báo cáo về hiện tượng xe hụt ga

  • 06/10/2020 15:17
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu, Suzuki Việt Nam phải có văn bản báo cáo Cục này trước ngày 17/10 về tình trạng phản ánh của khách hàng xe hụt ga và không có phụ tùng thay thế.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra văn bản yêu cầu Suzuki Việt Nam báo cáo về ô tô Suzuki Ertiga bị phản ánh là có tình trạng hụt hơi khi tăng ga.

Theo đó, ngày 5/10/2020, Cục Đăng kiểm Việt Nam ban hành công văn gửi Công ty TNHH Việt Nam Suzuki, yêu cầu công ty báo cáo bằng văn bản về hai vấn đề, một là hiện tượng Suzuki Ertiga bị hụt hơi khi tăng ga; hai là vấn đề ô tô Suzuki Ertiga bị tai nạn không có phụ tùng để sửa chữa, thay thế.

Tại văn bản này, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu Suzuki Việt Nam báo cáo bằng văn bản trước ngày 17/10/2020.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, thời gian gần đây, nhiều người dùng và một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về tình trạng xe ô tô nhãn hiệu Suzuki Ertiga do công ty nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam gặp lỗi.

Suzuki Việt Nam bị yêu cầu báo cáo về hiện tượng xe hụt ga ảnh 1

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu Công ty Suzuki Việt Nam báo cáo về dòng xe Ertiga bị phản ánh hụt hơi khi tăng ga

Nghi vấn lỗi kỹ thuật hộp số tự động của xe Ertiga được khoảng gần 30 khách hàng thống kê chi tiết, mô tả hiện tượng xe bị “hụt hơi” khi tăng ga và tiếng hú từ hộp số ở dải tốc độ 45 - 60km, phần lớn các xe này sản xuất năm 2019.

Những chủ xe bị hiện tượng trên đã nhiều lần phản ánh tới hệ thống đại lý, nhà phân phối Suzuki Việt Nam để tìm câu trả lời thỏa đáng.

Trong văn bản trả lời khách hàng, Suzuki Việt Nam cho biết sau khi kiểm tra thực tế thì hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Tuy nhiên đa số chủ sở hữu xe Suzuki Eriga tỏ ra thất vọng và không đồng tình với các lý giải trên từ nhà phân phối, đồng thời họ tiếp tục yêu cầu hãng phải tiến hành triệu hồi để khắc phục triệt để lỗi trên.

Một khách hàng đã có đơn kiến nghị gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để buộc hãng có giải pháp thỏa đáng.

Hiện, tại thị trường Việt Nam, Suzuki Ertiga được bán gồm hai phiên bản là Ertiga 5MT và Ertiga Sport. Giá bán của xe lần lượt là 499,9 triệu đồng và 559,9 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục