Tình hình trên bán đảo Triều Tiên ngày càng căng thẳng sau vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa đúng vào ngày Quốc khánh Mỹ 4/7. Động thái của Triều Tiên khiến giới quan sát lo lắng sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng vốn đã rất căng thẳng trên bán đảo này.
Nguy cơ xung đột lên cao, nhiều chuyên gia lo ngại động thái của Triều Tiên có thể khiến Mỹ mất kiềm chế và tấn công phủ đầu nước này.
Triều Tiên chính thức lên tiếng xác nhận loại vừa phóng là tên lửa đạn đạo Hwasong-14, đây được coi là tên lửa nguy hiểm nhất hiện nay của Triều Tiên.
Tên lửa Hwasong-14 được phóng lên vào lúc 9h sáng từ một bệ phóng di động tại vực lân cận Banghyon, tỉnh Bắc Pyongan. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 11 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay.
Trong cuộc thử nghiệm ngày 4/7, tên lửa Hwasong 14 đạt được độ cao 2.802km và đánh trúng mục tiêu sau khi bay được 930 km ở phút thứ 39.
Mô tả ảnh
Đồ họa miêu tả sự nguy hiểm của loại tên lửa này.
Theo David Wright, đồng giám đốc Chương trình An ninh toàn cầu thuộc Hiệp hội Các nhà khoa học có quan tâm (UCS), tên lửa Hwasong-14 này có thể đạt tầm bắn tối đa 6.700 km khi bắn ở góc chuẩn. Tầm bắn này có thể giúp tên lửa vươn tới mục tiêu ở khu vực Alaska của Mỹ.
Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un đang quan sát buổi phóng thử nghiệm.
Ông tỏ rõ sự vui mừng khi vụ thử nghiệm tiến hành thành công.
Thế giới tiếp tục nín thở trước động thái của các bên tại bán đảo Triều Tiên. Hãng thông tấn trung ương KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 5-7 khẳng định Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Washington để từ bỏ chương trình vũ khí của mình, cho đến khi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống lại Triều Tiên.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Sức mạnh kinh hoàng của tên lửa đạn đạo hạt nhân Triều Tiên vừa bắn

  • 06/07/2017 06:00
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Với tầm bắn xa đạt hơn 6.000 km tên lửa Hwasong-14 mang đầu đạn hạt nhân có thể vươn tới một số nơi trên của nước Mỹ. Triều Tiên chọn ngày bắn đúng vào Quốc khánh Mỹ (4-7) cho thấy nước này sẵn sàng đương đầu với cường quốc quân sự số 1 thế giới.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC