Sức khỏe là tài sản vô giá

  • 03/02/2012 23:05
  • 0 bình luận
  • Hà Linh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Ở tuổi thất thập cổ lai hy, ông Đỗ Trí Đề (Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa) vẫn nhanh nhẹn, minh mẫn và sức khỏe ổn định.  Ông Đề cho biết:

- Nhờ “trời”, sức khỏe của tôi khá tốt. Vẫn tự đi lại thăm người thân tại Hà Nội và đi xe khách về quê Thái Bình chúc tết không cần nhờ con cháu.

- Càng tuổi cao càng thấy sức khỏe quý giá phải không ông?

- Đúng thế. Lúc trẻ nhiều người chủ quan, cậy mình trai tráng, ăn uống, rượu bia quá đà. Trẻ thì thế, khi có tuổi rồi mới biết, những thói quen này có thể gây bệnh tật: dạ dày, tiêu hóa, thậm chí tai nạn, ảnh hưởng đến thần kinh nữa.

- Nhưng thanh niên nhiều khi không tụ tập chè chén lại bị đánh giá không hòa đồng, cũng khó ông ạ!

- Ai cũng nghĩ thế nên phá sức mình. Sau tết thảnh thơi càng nhiều chiếu nhậu, càng lắm hậu quả. Hòa đồng hay không là ở cách sống, cách đối nhân xử thế với người thân, bạn bè... chứ không phải trên bàn nhậu. Tôi luôn dạy các con tôi thế.

- Bí quyết giữ sức khỏe của ông là tránh xa rượu chè, bia bọt?

- Đó là một trong những điều tôi đã thực hiện. Trẻ tôi cũng có la cà, rượu chè chứ. Nhưng đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa bao giờ quá chén, say xỉn. Tôi uống đủ vui và biết lúc dừng, không để ai chê cười hay phiền lòng vì mình cả.

- Các con ông sẽ rất tự hào về ông đấy ạ!

- Tôi khỏe thì tự bản thân tôi sướng trước, có thể tự túc làm mọi việc không phụ thuộc vào ai, bản thân các con tôi cũng có nhiều thời gian hơn và chuyên tâm cho công tác. Tôi chỉ mong các con mình nhìn vào tôi để giữ gìn sức khỏe.

- Chúc ông năm mới sức khỏe dồi dào!

Tin cùng chuyên mục