“Sức đến đâu, làm đến đó”

  • 23/12/2010 08:44
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
(ANTĐ) - Người đầu tiên đưa đội bóng Thủ đô đến chức vô địch V-League đã chia sẻ với PV ANTĐ về quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, về hành trình bảo vệ chức vô địch quốc gia và xa hơn là vươn ra sân chơi châu lục AFC Cup.

HLV Phan Thanh Hùng (HN T&T):

“Sức đến đâu, làm đến đó”

(ANTĐ) - Người đầu tiên đưa đội bóng Thủ đô đến chức vô địch V-League đã chia sẻ với PV ANTĐ về quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, về hành trình bảo vệ chức vô địch quốc gia và xa hơn là vươn ra sân chơi châu lục AFC Cup.

“Sức đến đâu, làm đến đó” ảnh 1

HLV Phan Thanh Hùng và các học trò tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới

PV: Xin ông cho biết sơ qua sự chuẩn bị của CLB cho mùa giải mới 2011?

HLV Phan Thanh Hùng: Với một CLB mà tuổi đời còn trẻ (thành lập năm 2006) như HN T&T thì việc giành được chức vô địch V-League là một vinh dự không chỉ cho ban lãnh đạo, mà cả tôi và các học trò. Dẫu biết, việc đạt được đã khó, nhưng việc bảo vệ nó khó hơn gấp bội nên tôi cùng các học trò đã và đang cố gắng hết sức có thể. Đội đang tập huấn tại Đà Nẵng và đến cuối tuần này sẽ trở ra Hà Nội tiếp tục tập luyện cho đến khi mùa giải mới diễn ra.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo CLB cũng đã có sự quan tâm và đầu tư nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, tạo môi trường tốt nhất cho các cầu thủ tập luyện, thi đấu và nỗ lực bảo vệ chức vô địch V-League. Việc gia hạn hợp đồng đối với một số trụ cột như  Cristiano, Dương Hồng Sơn, Sỹ Cường… và tăng chế độ đãi ngộ với tất cả các thành viên còn lại, hy vọng sẽ giúp họ yên tâm và thi đấu hết mình trong màu áo CLB.

PV: Còn về mặt nhân sự thì sao, thưa ông?

Nhìn chung, CLB vẫn giữ nguyên đội hình đã vô địch V-League 2010. Tuy nhiên, sẽ có sự bổ sung nhất định. Ngoài gương mặt mới là Thạch Bảo Khanh (chuyển về từ Thanh Hóa) thì hiện lãnh đạo CLB cũng đang thử việc một số ngoại binh. Ngoại binh ở mùa giải năm ngoái chỉ có Cristiano chắc chắn được giữ lại, còn một số gương mặt khác như Benicio, Gonzalo vẫn đang được cân nhắc. Bên cạnh đó, CLB còn muốn có được 2 tiền đạo ngoại khác nữa là  Samson (CS.Đồng Tháp) và   Timothy - người đã chơi rất hay trong màu áo của CS.Đồng Tháp rồi HP.Hà Nội ở hai mùa giải gần đây… Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ, bởi để tìm kiếm và chiêu mộ được một cầu thủ cho xứng “đồng tiền bát gạo” cũng không đơn giản. Đó cũng là lý do mà ban lãnh đạo CLB còn cân nhắc.

PV: Vậy theo ông, khó khăn nhất trong việc bảo vệ ngôi vô địch của HN T&T là gì?

Đó là chính mình. Chúng tôi đang là ĐKVĐ và đó là một sức ép không nhỏ. Các đội bóng khác chắc chắn cũng sẽ muốn đánh bại chúng tôi nhiều hơn. Sự ổn định về mặt lực lượng trong cả chặng đường dài cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nếu chúng tôi giữ được điều này, cơ hội tái lập ngôi vô địch sẽ rất sáng sủa.

PV: Vậy còn AFC Cup thì sao thưa ông?

Việc tham dự AFC Cup nằm trong kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đó là một vinh dự cho Hà Nội T&T. Nhưng nó cũng đồng nghĩa với trách nhiệm của nhà vô địch V-league. Bởi sứ mệnh của chúng tôi là đại diện cho Việt Nam tham dự sân chơi châu lục, việc thắng bại không chỉ là kết quả đơn thuần mà nó còn ảnh hưởng tới thành tích cũng như uy tín của nền bóng đá nước nhà. Với sân chơi đầy khắc nghiệt này, CLB cũng không đề ra một chỉ tiêu ghê gớm nào cả, và chỉ động viên các cầu thủ thi đấu hết mình. Khả năng mình đến đâu thì đáp ứng đến đó thôi.

Thuần Thư

(Thực hiện)

Tin cùng chuyên mục