Sức bật ở một đơn vị trẻ

  • 18/04/2012 23:08
  • 1 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Sau một năm chính thức hoạt động, Đại đội 16, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội, đã liên tiếp lập nhiều chiến công xuất sắc thông qua công tác tuần tra kiểm soát. 

Sức bật ở một đơn vị trẻ ảnh 1
CBCS trẻ của Đại đội 16 đang hăng say luyện tập võ thuật

Nhân chuyến thăm, trao quà trợ cấp khó khăn cho gia Thượng sỹ Phạm Ngọc Sơn, chiến sỹ Đại đội 16 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội), chúng tôi đã gặp gỡ, tiếp xúc với cán bộ chiến sỹ (CBCS) Đại đội 16 và biết thêm nhiều thành tích xuất sắc của những chiến sỹ trẻ nơi đây.

Rạng sáng 18-2, trong phiên tuần tra trên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, huyện Đông Anh, tổ công tác Đại đội 16 do Trung úy Nguyễn Trung Dũng phụ trách, đã phát hiện 3 nam thanh niên dắt 2 chiếc xe máy từ khu vực thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh ra ngoài đường có dấu hiệu nghi vấn. Trung úy Nguyễn Trung Dũng yêu cầu 3 nam thanh niên đứng lại để kiểm tra, nhưng chúng vứt xe bỏ chạy. Kiên quyết không để các đối tượng trốn thoát, tổ tuần tra Đại đội 16 đã nhanh chóng triển khai đội hình, tạo thành vòng vây khép kín và quây bắt được 2 đối tượng. Chúng khai nhận vừa đột nhập vào nhà dân ở Đội 6, thôn Bầu, xã Kim Chung để trộm cắp chiếc xe máy…

Đại úy Vũ Văn Hải, Đại đội trưởng Đại đội 16, cho biết đơn vị có tới hơn 80% quân số tuổi đời còn rất trẻ. Tuy nhiên, họ rất nghiêm túc trong khi thực thi nhiệm vụ và nêu cao ý thức, tác phong của người chiến sỹ Công an nhân dân. “Ngoài giờ tuần tra kiểm soát, đơn vị tổ chức cho anh em CBCS trẻ luyện tập võ thuật, xem tivi, đọc các loại sách báo, tạp chí để nâng cao kỹ năng chiến đấu và nhận thức xã hội” - Đại úy Vũ Văn Hải cho biết, các phong trào thi đua của đơn vị đều được lớp trẻ nhiệt tình hưởng ứng và đạt kết quả cao. Tuy mới thành lập được 1 năm, nhưng bảng thành tích của Đại đội 16 rất “đồ sộ”, với những chiến công như việc phát hiện vụ vận chuyển 20 bánh heroin, vụ vận chuyển pháo nổ số lượng lớn, rồi đến vụ cướp tài sản của lái xe taxi… và rất nhiều vụ phạm pháp hình sự các loại khác. Trong công tác tuần tra kiểm soát, các chiến sỹ trong đơn vị thực hiện rất nghiêm túc những quy định của ngành công an, không để lại bất cứ điều tiếng gì và luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân. 

Nhắc đến Đại đội 16, Ban chỉ huy Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội luôn dành cho đơn vị này những lời ngợi khen. Thượng tá Phạm Văn Trung, Phó Trung đoàn trưởng đánh giá: “Ban chỉ huy Đại đội 16 đã biết vận dụng và phát huy sức trẻ của đơn vịđể thực hiện có hiệu quả những yêu cầu, nhiệm vụ công tác chuyên môn và những nhiệm vụ đột xuất được cấp trên tin tưởng giao phó. Đội ngũ CBCS trẻ ở đây không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì được giao và đều hoàn thành xuất sắc”. Với một địa bàn hoạt động rộng lớn ở trên 30 tuyến đường trọng điểm, nối huyện Mê Linh với các huyện Đông Anh, Sóc Sơn (Hà Nội) và thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, CBCS Đại đội 16 đã tổ chức tuần tra kiểm soát, đảm bảo tốt ANTT. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2012, đơn vị này đã tổ chức hơn 2.230 lượt tuần tra, phát hiện và bắt giữ, xử lý 39 vụ với 59 đối tượng phạm pháp hình sự. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, CBCS Đại đội 16 nêu cao tấm gương liêm khiết, kiên quyết không nhận hối lộ của các đối tượng phạm pháp và luôn thể hiện tinh thần quyết tấn công tội phạm đến cùng. 

Chia tay với CBCS Đại đội 16, hình ảnh làm chúng tôi ấn tượng nhất là nhiều chiến sỹ trẻ của đơn vị đang hăng say luyện tập những bài võ thuật đánh bắt đối tượng có hung khí. Quần áo ai nấy đều ướt sũng mồ hôi, nhưng trên môi họ luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Tin cùng chuyên mục