Sự thật về tin đồn có vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở Bệnh viện E

  • 15/07/2016 18:58
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Chiều 15-7, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội khẳng định không có vụ bắt cóc bé gái sơ sinh xảy ra tại Bệnh viện E, như thông tin được lan truyền trên mạng xã hội (Facebook).

Theo Đại tá Dương Văn Giáp, ngày 14-7, trên trang mạng xã hội (Facebook) đã lan truyền thông tin tại Bệnh viện E xảy ra vụ bắt cóc bé gái sơ sinh chưa đầy ngày tuổi. Thông tin này đã gây xôn xao trong dư luận, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn thành phố. Trước vấn đề này, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSHS tập trung lực lượng, phối hợp với CAQ Cầu Giấy khẩn trương làm rõ thực hư vụ việc.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Lê Khắc Sơn, Phó trưởng Phòng CSHS, lực lượng Phòng chống tội phạm mua bán người (Đội 12) đã cùng với Công an sở tại vào cuộc điều tra. Được biết, sáng 15-7, nhân viên Bệnh viện E sau khi phát hiện cháu Nguyễn Phương L, chưa đầy ngày tuổi, con gái của sản phụ Đinh Thị Kiều T (SN 1990), ở tỉnh Bình Phước, bỗng dưng “biến mất” cùng với một phụ nữ tên là Lê Thị Ngọc (SN 1981), ở tỉnh Thanh Hóa, đã cho rằng cháu L bị bắt cóc và báo cho cơ quan công an.

Ngay sau đó, thông tin này được một số người đưa lên mạng xã hội,  tạo thành dư luận gây bất an, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn thành phố. Kết quả điều tra, xác minh của Đội 12 và CAQ Cầu Giấy đã khẳng định không có vụ bắt cóc trẻ sơ sinh nào xảy ra tại Bệnh viện E. Nội tình vụ việc được làm rõ như sau: Chị Đinh Thị Kiều T trót mang thai với một người đàn ông và đến tháng 4-2016, chị ta lên mạng Facebook, vào diễn đàn cho, nhận con nuôi để tìm người cho đứa con mình đang mang thai.

Chị Lê Thị Ngọc tiếp nhận được thông tin này đã tìm gặp và xin chị T cho nhận cháu bé sau khi sinh là con nuôi. Thấy chị Ngọc cho biết có chồng ở Trung Quốc, sau nhiều lần thụ thai đều bị sảy và tâm nguyện muốn có con để chăm sóc cho vui cửa, vui nhà, chị T cảm thông đồng ý cho đứa con gái của mình sau khi sinh nở. Từ tháng 4 đến tháng 6-2016, chị Ngọc đưa chị T ra Hà Nội, thuê trọ tại quận Cầu Giấy để chăm sóc thai phụ, nhằm mục đích để chị T sinh con ở Bệnh viện E tiện việc đi lại.

Ngày 13-7, chị T chuyển dạ và được chị Ngọc đưa vào Bệnh viện E làm các thủ tục nhập viện. 16h ngày 14-7, sau khi chị T sinh con, chị Ngọc theo thỏa thuận đã bế cháu L rời khỏi bệnh viện và không báo cho nhân viên bệnh viện biết, dẫn đến sự hiểu lầm đó là 1 vụ bắt cóc trẻ sơ sinh. Theo Trung tá Lê Khắc Sơn, vụ việc này là bài học trước những thông tin thất thiệt được đăng tải trên các trang mạng xã hội và mọi người cần kiểm chứng rõ ràng, tránh hiểu sai lệch sự thật gây bất ổn về ANTT trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục