Sự thật chuyện ông chủ Cà phê Thu Hà bị cướp bắn chết

  • 02/01/2012 10:25
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông bị bắn chết trong rẫy giáp với rẫy cà phê Thu Hà được truyền miệng “tam sao thất bản”, thành: một người đàn ông chết trong rẫy cà phê Thu Hà, sau đó lại thành ông chủ Cà phê Thu Hà bị cướp bắn chết.

Hơn nửa tháng nay, khắp chợ, khắp hang cùng ngõ hẻm trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thậm chí một số địa phương khác như TP. HCM, TP. Đà Nẵng lan truyền lời đồn ông Ngô Tấn Giác - chủ thương hiệu cà phê Thu Hà nổi tiếng phố Núi bị cướp giết chết ngay trong rẫy cà phê nhà mình.

Ngày 30/12, tiếp chúng tôi ngay tại nhà riêng (số 09 đường Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP. Pleiku, Gia Lai), ông Ngô Tấn Giác (65 tuổi) - Chủ tịch hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cà phê Thu Hà tươi cười nói: thiên hạ đồn bậy đó, tôi vẫn còn sống sờ sờ đây mà.

Ông Giác kể, lời đồn này xuất hiện cách đây chừng 20 ngày. Cụ thể, vào ngày 10/12, tại làng Tơ Guăh (xã Chư Á, TP. Pleiku), người dân phát hiện xác một người đàn ông chết bên cạnh khẩu súng trong rẫy của mình.

Sau này, qua điều tra, công an đã xác định nạn nhân tên là Xạ Tuấn Hưng (39 tuổi). Nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Hưng, theo cơ quan điều tra là do súng đạn bị trục trặc và đạn phát nổ - có thể xảy ra trong quá trình anh Hưng làm gì đó liên quan đến súng.


Khẩu súng thu tại hiện trường là loại súng săn, đã được độ chế. Qua tác động, khẩu súng đã bị biến dạng, làm ảnh hưởng đến độ an toàn của súng và gây ra tai nạn không ngờ trên.
Thực hư tin một doanh nhân giàu có bị cướp giết
Ông Ngô Tấn Giác vẫn khỏe mạnh, vui vẻ tiếp chuyện chúng tôi vào ngày 30/12 


Thế nhưng cũng từ đây, tin đồn ông Ngô Tấn Giác bị cướp bắn chết ngay trong rẫy nhà mình bắt đầu lan truyền.

Theo giải thích của ông Giác, vào năm 1986, gia đình ông có canh tác 20ha rẫy cà phê tại khu vực làng Tơ Guăn, người đồng bào tại chỗ vẫn gọi rẫy đó là rẫy cà phê Thu Hà (gắn với tên quán cà phê Thu Hà- khởi thủy của thương hiệu cà phê bột Thu Hà). Rẫy này có vị trí giáp với rẫy của nạn nhân Xạ Tuấn Hưng.

Sau 15 năm đầu tư canh tác, vào năm 2001, vì quản lý không nổi, ông Giác đã sang nhượng lô rẫy trên cho một cá nhân khác. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, người ta vẫn gọi rẫy đó là rẫy cà phê Thu Hà, cái tên này đã trở thành điểm mốc địa danh theo cách gọi của những người dân sinh sống quanh khu vực này.

Việc ông Giác bán rẫy cà phê hầu như rất ít người biết do đó cái tin: một người đàn ông bị bắn chết trong rẫy giáp với rẫy cà phê Thu Hà khi được người này truyền miệng qua người nọ dẫn đến “tam sao thất bản”, trở thành: một người đàn ông chết trong rẫy cà phê Thu Hà, sau đó lại thành ông chủ Cà phê Thu Hà bị cướp bắn chết trong rẫy đã lan truyền hầu khắp phố Núi và một số tỉnh khác.

Do ông Giác là một doanh nhân thuộc loại có tên tuổi trong lĩnh vực chế biến, kinh doanh cà phê bột của cả nước nên tin đồn này càng trở nên nóng sốt.

Từ ngày xuất hiện tin đồn này, mỗi ngày gia đình ông Giác nhận đến vài chục cuộc điện thoại từ những người quen biết hỏi thăm. Thậm chí có người còn tế nhị khi lấy cớ đến mua hàng để hỏi xem ông Giác có thực đã bị giết. Cho đến lúc làm việc với chúng tôi, vẫn có người quen của ông Giác gọi điện hỏi thăm về vấn đề trên.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục