Sử dụng quá nhiều thực phẩm "lành mạnh" gây hậu quả xấu với cơ thể

  • 31/10/2017 06:59
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Với những dán mác thực phẩm “không có đường”, “tự nhiên” và “hữu cơ” sẽ khiến nhiều người tin rằng nó hoàn toàn tốt cho sức khỏe; tuy nhiên, sự thật thì ngược lại. Ăn quá nhiều thức ăn này có thể dẫn đến hậu quả rất xấu đối với cơ thể. 
Sử dụng quá nhiều thực phẩm "lành mạnh" gây hậu quả xấu với cơ thể

Cá hồi hun khói: Khi hun khói tạo ra hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) và có thể dẫn đến ung thư vú. 

Cá ngừ được coi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, do hàm lượng thủy ngân cao, bạn không nên ăn chúng hàng ngày, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú hoặc đang mang thai. Ngộ độc thủy ngân có thể gây ra vấn đề về thị giác và suy nhược cơ. 

Dầu dừa là một chất béo bão hòa có trong chuỗi trung bình triglycerides có thể làm giảm mức cholesterol và triglyceride tổng thể. Tuy nhiên, đây là thực phẩm rất nhiều calo, 121 calo mỗi thìa vì vậy bạn không nên ăn hàng ngày. 

Súp đóng hộp có chứa nhiều natri vượt quá mức khuyến cáo 2.300mg natri mỗi ngày. Đây là một trong những loại thực phẩm lành mạnh mà bạn không nên ăn thường xuyên. 

Thịt nướng như thịt bò, thịt lợn, cá và gia cầm khi được chế biến ở nhiệt độ cao như chiên rán hoặc nướng có thể tạo ra các hợp chất gây ung thư như các heterocyclic amines (HCAs). 

Nước trái cây cũng giống như nước ngọt có ga có chứa hàm lượng đường rất cao, do đó không tốt cho sức khỏe.

Bơ thực vật có chứa chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và những vấn đề sức khỏe khác. 

Dầu thực vật là một trong những loại dầu lành mạnh mà bạn không nên ăn thường xuyên. Dầu thực vật như dầu canola có thể gây viêm và tăng nguy cơ mắc bệnh.

Sữa chua đông lạnh có sẵn hương vị và chứa lượng đường lẫn chất béo cao. Các chuyên gia khuyên rằng khi chọn thực phẩm ít chất béo thì bạn sẽ ít có nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch. 

Rau cải. Các loại rau như cải xoăn, cải bắp và bông cải xanh là những nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ rất tốt, nhưng chúng cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy đầy bụng và có ga. 

Tin cùng chuyên mục