Su-30 Nga quần thảo trên đầu tàu chiến Mỹ

  • 04/03/2015 22:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-3, ba chiếc máy bay chiến đấu Su-30  và bốn máy bay ném bom Su-24 của Nga đã tiến hành cuộc diễn tập các tình huống tấn công và bay giám sát ngay bên trên các tàu chiến Mỹ hoạt động tại Biển Đen.

Theo một nguồn tin quân sự thuộc căn cứ hải quân Sevastopol, các máy bay chiến đấu Su-30 mới nhất và máy bay cường kích Su-24 của Nga đã sử dụng hai chiếc tàu chiến của NATO đang hoạt động tại Biển Đen để luyện tập kỹ năng thâm nhập vào hệ thống phòng không của đối phương.

“Rõ ràng, thủy thủ của những chiếc tàu chiến này đang tiến hành các cuộc diễn tập đẩy lùi các cuộc tấn công từ những chiếc máy bay chiến đấu của chúng tôi. Nhưng việc này đã tạo cơ hội cho phi công của chúng tôi có được kinh nghiệm trong việc cơ động và tiến hành trinh sát trên không cả ở trong và ngoài phạm vi tác chiến của các hệ thống phòng không”, nguồn tin cho biết.
Tàu tuần dương USS Vicksburg của Mỹ

Tàu tuần dương USS Vicksburg của Mỹ

Tàu tuần dương USS Vicksburg của Mỹ Ngoài ra, các máy bay chiến đấu này còn giám sát những hoạt động trên 2 chiếc tàu chiến là tàu tuần dương USS Vicksburg của Mỹ và khinh hạm TCG Turgutreis của Thổ Nhĩ Kỳ, đang triển khai tại khu vực tây nam Biển Đen.

“Phi công của chúng tôi đã theo dõi hành trình của các tàu chiến NATO và giám sát nhiệm vụ mà chúng đang thực hiện trong quá trình hoạt động tại đây”, nguồn tin nói và cho biết thêm rằng các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện các chuyến bay giám sát từ căn cứ không quân Novofedorovka.

Hạm đội Biển Đen của Nga đã bắt đầu tiếp nhận các máy bay chiến đấu Su-30 vào năm 2014, sau khi bán đảo Crimea được sáp nhập vào Nga để tăng cường khả năng phòng thủ tại bán đảo này.

Trong khi đó, tàu tuần dương mang tên lửa điều khiển USS Vicksburg là chiếc tàu chỉ huy của Cụm Hàng hải thường trực số 2 của quân đội NATO hoạt động tại Biển Đen.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục