• Kim ngạch với Argentina sẽ đạt khoảng 3 tỷ USD

  Kim ngạch với Argentina sẽ đạt khoảng 3 tỷ USD

  ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Argentina Carlos Foradori và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đặng Đình Quý cùng chung nhận định rằng, quan hệ Việt Nam và Argentina đang ngày càng được củng cố và phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại. 

 • Mở rộng hợp tác kiểm sát với Lào, Trung Quốc

  Mở rộng hợp tác kiểm sát với Lào, Trung Quốc

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10 tại thủ đô Vientiane, Viện trưởng Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam do Viện trưởng Lê Minh Trí đã có các cuộc gặp song phương với Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao Lào Khamsame Souvong, và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc Tào Kiến Minh. 

 • Tân Đại sứ CHLB Đức nêu 5 đề nghị hợp tác

  Tân Đại sứ CHLB Đức nêu 5 đề nghị hợp tác

  ANTĐ - Sau khi trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngài Christian Berger, tân Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam đã đề cập với Chủ tịch nước một số vấn đề được Tổng thống và Thủ tướng Đức quan tâm trong hợp tác song phương. Chủ tịch nước nhấn mạnh, những vấn đề được Đại sứ Đức nêu ra hoàn toàn không có trở ngại và Việt Nam hoan nghênh cũng như sẵn sàng hợp tác với Đức.

 • Tỉnh trưởng Matxcơva muốn sớm thăm Việt Nam

  Tỉnh trưởng Matxcơva muốn sớm thăm Việt Nam

  ANTĐ - Tỉnh trưởng tỉnh Matxcơva (Liên bang Nga) ngài Andrey Vorobyev khẳng định như vậy khi tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam trao đổi về tăng cường hợp tác song phương với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn. 

 • Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ thăm Việt Nam

  Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ thăm Việt Nam

  ANTĐ - Sáng nay (25-8), Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj đang ở thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj nhằm thảo luận các phương hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương nói chung và hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng cũng như trao đổi một số vấn đề quốc tế.

 • Gặp gỡ song phương Việt Nam - Trung Quốc

  Gặp gỡ song phương Việt Nam - Trung Quốc

  ANTĐ - Chiều tối 8-8, nhân dịp dự hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 47 và các hội nghị liên quan, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại Nay Pyi Taw, Myanmar.

 • Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp xúc song phương với đoàn Trung Quốc

  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp xúc song phương với đoàn Trung Quốc

  ANTĐ - Trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La lần thứ 13 diễn ra ở Singapore, đoàn Việt Nam có các cuộc tiếp xúc song phương, trong đó có tiếp xúc song phương với đoàn Trung Quốc. Trước những diễn biến căng thẳng trên Biển Đông, cuộc tiếp xúc song phương giữa đoàn Việt Nam với đoàn Trung Quốc được dư luận hết sức chú ý. 

 • Nhiều nước ASEAN muốn giải quyết vấn đề Biển Đông qua đối thoại

  Nhiều nước ASEAN muốn giải quyết vấn đề Biển Đông qua đối thoại

  ANTĐ - Trả lời phỏng vấn của Tạp chí Phố Wall, Mỹ ngày 20-5, Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa đã phản bác một số quan điểm từng được Trung Quốc đưa ra để biện minh cho hành động leo thang tại Biển Đông, đồng thời cho biết Indonesia sẽ can dự mạnh mẽ hơn nhằm giải quyết tình hình căng thẳng trên Biển Đông sau khi Trung Quốc đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam.

 • Việt Nam- Thái Lan: Sẽ có đường dây nóng về tàu cá

  Việt Nam- Thái Lan: Sẽ có đường dây nóng về tàu cá

  ANTĐ - Tại cuộc họp song phương giữa Tổng cục Thủy sản Việt Nam và Tổng cục Thủy sản Thái Lan vừa được tổ chức, liên quan đến hợp tác ngăn chặn và giải quyết tình hình tàu cá của hai nước vi phạm vùng biển của nhau, cả hai bên đều nhất trí việc tăng cường kiểm soát việc đánh bắt bất hợp pháp và giải quyết vấn đề thông qua trao đổi kinh nghiệm về hệ thống quan sát tàu cá. 

 • Tổng thống Obama sẽ sớm thăm Việt Nam

  Tổng thống Obama sẽ sớm thăm Việt Nam

  ANTĐ - Ngay trước phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân tại Hà Lan chiều 24-3 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có các cuộc tiếp xúc với nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ các nước tham dự hội nghị, trong đó có tiếp xúc song phương với nguyên thủ Hoa Kỳ. 

 • Lào-Campuchia ký nhiều văn kiện hợp tác

  Lào-Campuchia ký nhiều văn kiện hợp tác

  ANTĐ - Ngày 6-2, Lào và Campuchia đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác song phương nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ và hợp tác song phương giữa hai nước.