Sống khỏe hôm nay để dành sức cho “chuyện ấy” sau này

  • 26/10/2011 20:24
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Nếu bạn nghĩ những gì mình làm hôm nay không ảnh hưởng tới đời sống “chăn gối” sau này thì xin hãy nghĩ lại.

Tập thể dục vừa phải và đều đặn

Tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe động mạch và dòng máu tới dương vật. Luyện tập giúp làm giảm nồng độ cholesterol, hạn chế mảng bám khiến động mạch hẹp lại làm cản trở quá trình lưu thông máu. Một nghiên cứu ở nam giới trung niên tại Đại học California, San Diego cho thấy càng tập luyện vừa phải và thường xuyên thì càng làm tăng độ cương cứng của “cậu nhỏ”.

Ăn nhiều rau, quả và hạn chế thịt, bơ cũng như thức ăn chế biến sẵn

Thịt, bơ và thức ăn đã qua chế biến rất giàu chất béo bão hòa no (chất béo động vật). Giống như cholesterol, chất béo này làm hẹp động mạch, cản trở quá trình lưu thông máu tới “cậu nhỏ”. Trong khi đó, hoa và quả chứa nhiều chất chống oxi hóa làm giảm thiểu mảng bám và cải thiện dòng chảy trong động mạch. Các nhà khoa học Italia đã lựa chọn 65 nam giới mới bị rối loạn cương dương và yêu cầu ½ số nam giới này ăn ít thịt và bơ, tăng cường ăn rau, quả. Sau 2 năm, những người vẫn duy trì chế độ ăn giàu chất béo bão hòa no tiếp tục gặp các vấn đề về cương dương. Ngược lại những người ăn nhiều rau, quả thấy giảm đáng kể tình trạng rối loạn cương dương.

Sống khỏe hôm nay để dành sức cho “chuyện ấy” sau này ảnh 1

Giảm số cân thừa

Theo nghiên cứu của Đại học Havard (Mỹ) trên nam giới trung niên thì béo phì có liên quan với tình trạng rối loạn cương dương và giảm cân giúp cải thiện tình trạng này. Kết quả đó rất đúng. Như chúng ta đã biết, luyện tập và chế độ ăn ít chất béo bão hòa no giúp cải thiện sự cương cứng của “cậu nhỏ”.

Theo nghiên cứu của Đại học Havard trên nam giới trung niên thì béo phì có liên quan với tình trạng rối loạn cương dương và giảm cân giúp cải thiện tình trạng này. Kết quả đó rất đúng. Như chúng ta đã biết, luyện tập và chế độ ăn ít chất béo bão hòa no giúp cải thiện sự cương cứng của “cậu nhỏ”.

Nghiên cứu tại Trung tâm Chế độ ăn và Sức khỏe của Đại học Duke cũng cho thấy những nam giới giảm được số cân thừa và tích cực hoạt động thể chất sẽ cải thiện được tình trạng cương dương.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá làm tăng nhanh sự phát triển của các mảng bám gây hẹp động mạch. Một nghiên cứu tại Viện nghiên cứu New England tại Watertown cho thấy hút thuốc lá làm tăng gần gấp đôi nguy cơ bị rối loạn cương dương.

Kiểm soát căng thẳng (stress)

Nhiều nam giới trẻ tuổi cảm thấy họ phải gánh vác quá nhiều việc. Trong một khảo sát gần đây, 60% đàn ông Mỹ cho biết họ cảm thấy stress kinh khủng ít nhất là một lần mỗi tuần.

Hậu quả về mặt sinh học của căng thẳng tinh thần này là làm giải phóng ra 2 loại hormon (cortisol và adrenaline) gây co thắt động mạch, làm giảm sự lưu thông máu tới dương vật.

Thuốc giải cho tình trạng này là một chương trình kiểm soát stress. Có rất nhiều cách để giải tỏa stress như tập thể dục (thể dục nhip điệu hoặc yoga), uống thuốc, nhạc (chơi nhạc hoặc nghe nhạc), mát-xa, cười, tắm nóng, làm vườn, nuôi thú cưng hay dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè và người yêu.

Theo India

Tin cùng chuyên mục