Sôi nổi hội thi Điều dưỡng viên Công an nhân dân giỏi - thanh lịch

  • 01/12/2016 17:00
  • 0 bình luận
  • Cấn Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 1-12, tại hội trường lớn Bộ Công an, Công đoàn Bộ Công an phối hợp Cục Y tế đã tổ chức hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi - thanh lịch lần thứ 3, năm 2016.

Đến dự hội thi có đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Trung tá Vũ Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn CAND, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; cùng đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ tư lệnh, các Học viện, trường CAND, đại diện các bệnh viện trong lực lượng CAND…cùng 42 thí sinh đại diện cho hơn 1.000 y sỹ, điều dưỡng viên đang công tác trong các bệnh viện của lực lượng CAND.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

 Hội thi năm nay có sự tham gia của 14 đội đến từ các bệnh viện trong lực lượng CAND, gồm: bệnh viện 19/8, bệnh viện 199, bệnh viện Y học cổ truyền, bệnh viện Công an Hải Phòng, bệnh viện Công an Ninh Bình, bệnh viện Công an Nam Định, bệnh viện Công an Tuyên Quang, bệnh viện Công an Điện Biên, bệnh viện Công an Thanh Hóa, bệnh viện Công an Nghệ An, bệnh viện Công an Đắk Lắk, bệnh viện Công an Phú Yên và bệnh viện CATP Hồ Chí Minh. 

Những tiết mục được dàn dựng công phu tại hội thi

Những tiết mục được dàn dựng công phu tại hội thi


Sôi nổi hội thi Điều dưỡng viên Công an nhân dân giỏi - thanh lịch

Đây là một trong những hoạt động thi tay nghề và nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của đội ngũ y sỹ, y tá làm công tác điều dưỡng, cũng là cơ hội để giao lưu học hỏi, qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua " Lao động giỏi, lao động sáng tạo" xây dựng môi trường văn hoá trong các bệnh viện, bệnh xá của lực lượng CAND và nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tại các bệnh viện trong CAND.

Hội thi lần thứ 3 diễn ra trong hai ngày 1 và 2-12; các thí sinh tham gia các phần thi lý thuyết, tự giới thiệu và thuyết trình; cuối cùng là thi thực hành Chạy trạm với các nội dung đua kỹ thuật trong công tác điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân. Các thành viên của các đội sẽ tham gia thi thực hành qua 6 trạm: thực hành kỹ thuật thay băng vết thương sạch, thực hành tiêm bắp sau, kỹ thuật cố định tạm thời gãy xương đùi kín bằng phương pháp 3 nẹp, kỹ thuật băng đầu bằng phương pháp 2 cuộn, kỹ thuật truyền tĩnh mạch, kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn…

Tin cùng chuyên mục