SOHR: Trong 1 tuần, không kích Nga giết chết 27 thường dân

  • 06/11/2015 21:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo Tổ chức Giám sát quyền con người Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh, không kích bởi máy bay Nga vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố Raqqa đã giết chết 42 người trong tuần qua, trong đó có 27 người là dân thường. 

SOHR cho biết, chỉ 15 trong tổng số 42 người là các phần tử của IS. Trong khi đó, một tổ chức theo dõi tình hình Syria khác có tên Mạng lưới người Syria vì quyền con người, tiết lộ, trong vòng một tháng qua, 254 người đã thiệt mạng bởi các đợt không kích của Nga.
SOHR cho biết, máy bay Nga đã giết chết 27 thường dân trong tuần qua

SOHR cho biết, máy bay Nga đã giết chết 27 thường dân trong tuần qua

SOHR cho biết, máy bay Nga đã giết chết 27 thường dân trong tuần qua

Phương Tây luôn cáo buộc các máy bay Nga không kích vào tất cả các lực lượng chống đối chính phủ dưới mặt đất, thay vì chỉ quân khủng bố.

Sự can thiệp quân sự của Nga đã làm cuộc chiến ở Syria bước qua một giai đoạn mới, khi quân chính phủ liên tiếp chiếm lại được các phần lãnh thổ ở miền tây và tây bắc của đất nước dưới sự hỗ trợ của các binh sĩ tình nguyện Iran và không quân Nga.

Đây không phải là lần đầu tiên Nga bị cáo buộc không kích nhầm vào dân thường Syria kể từ khi phát động chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Syria. Vào hôm 2-11, Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng phủ nhận mọi thông tin cho rằng, máy bay của nước này đã ném bom nhầm vào các bệnh viện ở Syria khiến nhiều người thiệt mạng.

Moscow thậm chí từng triệu tập cả đại sứ quân sự của các nước trong khối NATO và Saudi Arabia nhằm giải trình về những cáo buộc vô căn cứ gây bất lợi cho hoạt động không kích của Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục