Số GS và PGS được công nhận không ngừng trẻ hóa

  • 05/02/2015 06:37
  • 0 bình luận
  • Vinh Hương
  • In bài

ANTĐ - Ngày 4-2, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao giấy chứng nhận cho tân GS và PGS vừa được phong hàm năm 2014. 

Số GS và PGS được công nhận không ngừng trẻ hóa ảnh 1Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Giấy chứng nhận cho tân Giáo sư  trẻ nhất Việt Nam

Theo GS Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước, năm 2014 có 59 nhà giáo được công nhận chức danh GS và 585 nhà giáo được công nhận chức danh PGS trong tổng số 822 hồ sơ đăng ký. GS trẻ nhất được công nhận đợt này là nhà giáo Phan Thanh Sơn Nam, 37 tuổi, Chủ nhiệm khoa Kỹ thuật hóa học - trường ĐH Bách khoa thuộc ĐHQG TP.HCM. Người lớn tuổi nhất được công nhận chức danh GS là nhà giáo Lê Ngọc Canh, 81 tuổi, chuyên ngành nghệ thuật - trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Hai PGS trẻ nhất cùng sinh năm 1981 là nhà giáo Hoàng Quý Tỉnh, ĐH Sư phạm Hà Nội và Từ Trung Kiên, ĐH Thái Nguyên. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi lời chúc mừng tới các tân GS, PGS được công nhận năm 2014. Những năm gần đây, số GS và PGS được công nhận không ngừng trẻ hóa. Ngày càng có nhiều nhà giáo, nhà khoa học và các tác giả có các công trình nghiên cứu có giá trị đối với sự phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quốc phòng - an ninh của đất nước và có uy tín trên trường quốc tế. Nhiều kết quả đã được ứng dụng một cách có hiệu quả trong thực tế.

Năm nay, 2 thứ trưởng được phong học hàm GS là: Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến (Anh hùng lao động, Nhà giáo ưu tú) và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến (Nhà giáo ưu tú, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh). 

Tin cùng chuyên mục