• Ghi nhận bên trong Sở chỉ huy phòng chống dịch vùng phong tỏa quận Đống Đa

  Ghi nhận bên trong Sở chỉ huy phòng chống dịch vùng phong tỏa quận Đống Đa

  ANTD.VN - Hai địa bàn Văn Chương và Văn Miếu tiến hành cách ly phong tỏa toàn bộ địa bàn từ 18h ngày 21-8. Nhiều người dân đặt câu hỏi về việc sẽ sinh hoạt như thế nào trong 14 ngày, lương thực, thực phẩm, y tế sẽ được giải quyết ra sao? Toàn bộ các vấn đề người dân quan tâm sẽ được các thành viên Sở Chỉ huy phòng chống dịch quận Đống Đa giải quyết, xử lý...

 • Xuất hiện ca F0 là người bán trứng, Hà Nội yêu cầu rà soát trách nhiệm đơn vị quản lý chợ đầu mối phía Nam

  Xuất hiện ca F0 là người bán trứng, Hà Nội yêu cầu rà soát trách nhiệm đơn vị quản lý chợ đầu mối phía Nam

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho biết, tối 27/7, quận đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người bán trứng tại chợ đầu mối phía Nam (do Tổng Công ty Hapro quản lý). Trước khi phải phong tỏa, chợ này còn 300 hộ kinh doanh mặt hàng thiếu yếu, trung bình mỗi ngày hơn 3.000 khách đến chợ...

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo phun khử khuẩn diện rộng, chủ động ngăn chặn và khống chế dịch Covid-19

  Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo phun khử khuẩn diện rộng, chủ động ngăn chặn và khống chế dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Kiểm tra Sở Chỉ huy phòng dịch Covid-19 thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định: "Sự ủng hộ và chấp hành nghiêm của nhân dân là nguồn động viên to lớn" và lưu ý một số nhiệm vụ cấp bách cần triển khai ngay để tận dụng tối đa "thời gian vàng" nhằm kiểm soát, đẩy lui dịch bệnh đảm bảo đời sống nhân dân...

 • Quận Nam Từ Liêm chủ động xây dựng thế trận an ninh và quốc phòng

  Quận Nam Từ Liêm chủ động xây dựng thế trận an ninh và quốc phòng

  ANTĐ - Ngày 22-9, CAQ Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện  Nghị định 77 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Quốc phòng, đồng thời triển khai quy chế giữa 3 đơn vị CAQ – Ban Chỉ huy quân sự quận và Phòng CS PCCC số 3.

 • Nhật Bản lại tố tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

  Nhật Bản lại tố tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

  ANTĐ - Hôm qua 20-6, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (IGC) đã cáo buộc 2 tàu hải cảnh Trung Quốc tiếp tục xâm phạm lãnh hải Nhật Bản, gần vùng biển tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông.

 • Ấn Độ tiếp tục phóng thử thành công tên lửa BrahMos

  Ấn Độ tiếp tục phóng thử thành công tên lửa BrahMos

  ANTĐ - Ngày 7-4, lục quân Ấn Độ đã phóng thử thành công một phiên bản hiện đại của tên lửa hành trình siêu âm BrahMos, có tầm bắn 290 km, trong khuôn khổ một cuộc thử nghiệm của người sử dụng tại bãi phóng tên lửa Pokhran ở bang Rajasthan.

 • Khám phá “Sát thủ điểm huyệt” Iskander của Nga

  Khám phá “Sát thủ điểm huyệt” Iskander của Nga

  ANTĐ - Tên lửa Iskander của Nga có uy lực rất mạnh, sức công phá gấp 2-3 lần các loại tên lửa thuộc “hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân” của Mỹ. Chỉ cần 1-2 quả “Iskander” là đủ để phá hủy các mục tiêu mặt đất của địch như: trận địa phòng không, trận địa phòng thủ tên lửa, sân bay, sở chỉ huy cấp sư đoàn.

 • Điều ít biết về tên lửa siêu hạng Iskander

  Điều ít biết về tên lửa siêu hạng Iskander

  ANTĐ - Với đầu đạn mẹ nặng 380kg, bên trong có 54 đầu đạn con, bao gồm các loại: đầu đạn phá; đầu đạn xuyên lõi thép; đầu đạn  xuyên boong ke, hầm ngầm; đầu đạn cháy; đầu đạn xung điện từ; chỉ cần 1-2 quả “Iskander” có thể phá hủy hoàn toàn trận địa phòng không, trận địa phòng thủ tên lửa, sân bay, sở chỉ huy cấp sư đoàn… của địch.

 • Chuyện những anh hùng “khắc tinh” ngáo ộp B52

  Chuyện những anh hùng “khắc tinh” ngáo ộp B52

  ANTĐ - Nước Việt Nam ta thời nào cũng có anh hùng, hào kiệt. Trong thế kỷ XX, sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước đã xuất hiện rất nhiều những hành động anh hùng, con người anh hùng, như nhà thơ Viễn Phương từng ngợi ca: “Quê hương ta ra ngõ gặp anh hùng”. Và ngay tại một xóm nhỏ ven sông Tô Lịch luôn tấp nập của Hà Nội, hàng ngày chúng ta đều có thể gặp những anh hùng, họ là những tập thể từng hạ gục “Thần sấm”, “Con ma” và cả Pháo đài bay B52 của không lực Hoa Kỳ. 

 • “Bước tập dượt” trước 7 năm

  “Bước tập dượt” trước 7 năm

  ANTĐ -  LTS: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc, cùng với những thắng lợi to lớn của đồng bào và chiến sĩ ta trên chiến trường miền Nam, quân và dân miền Bắc đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ làm tốt nhiệm vụ hậu phương lớn của cả nước, chiến thắng hai cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân của đế quốc Mỹ, đỉnh cao là đánh bại cuộc tập kích đường không chiến lược chủ yếu bằng máy bay B-52 cuối tháng 12-1972, làm nên Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, buộc đế quốc Mỹ phải ký hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, góp phần tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng lẫy lừng, Báo An ninh Thủ đô khởi đăng loạt bài về những mốc son đáng nhớ nhất của cuộc chiến này.