SLNA họp nội bộ để răn đe cầu thủ

  • 03/03/2014 06:40
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Cuối tuần qua, Ban kỷ luật VFF đã tuyên bố án phạt dành cho cầu thủ Đình Đồng của SLNA sau khi vào bóng thô bạo, làm gãy chân Anh Hùng của HV An Giang. Đó là một án phạt khiến cả Đình Đồng lẫn CLB SLNA đau điếng.

SLNA họp nội bộ để răn đe cầu thủ ảnh 1
SLNA quyết kháng án cho Đình Đồng (phải)

Như thông tin đã đưa, vào phút 79 trận đấu SLNA gặp HV An Giang chiều 26-2, Đình Đồng của đội chủ nhà có một pha vào bóng nguy hiểm quá mức cần thiết với tiền vệ Anh Hùng của đội khách, khiến cầu thủ này bị gãy chân và lập tức phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Dù được phẫu thuật thành công, nhưng mùa giải 2014 đã chính thức khép lại với Anh Hùng. Chấn thương kinh hoàng này là 1 trong 3 pha chấn thương khủng khiếp nhất kể từ đầu mùa giải. Hai trường hợp còn lại là vụ Danny David (ĐT.LA) bị Đinh Văn Ta (Ninh Bình) đạp thẳng vào ngực, và Bruno của Than QN cũng gãy chân vì đối thủ.

Trước tình trạng bạo lực gia tăng một cách đáng sợ ở V-League, khi những pha vào bóng mang tính triệt hạ đối thủ xuất hiện ngày càng nhiều, VFF mà cụ thể là Ban kỷ luật đã quyết định xử nghiêm Đình Đồng. Theo đó, Đình Đồng phải nộp phạt 20 triệu đồng, bị cấm tham gia hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức đến ngày 31-12-2014. Bên cạnh đó, Đình Đồng phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ các chi phí chữa trị chấn thương của nạn nhân. Sau khi biết thông tin, đến hôm qua, Đình Đồng vẫn chưa hết sốc: “Tôi thực sự vẫn còn không tin vào tai mình. Nếu phải nghỉ cả 1 năm thì nghiệt ngã quá. Tôi không nghĩ đó là pha bóng triệt hạ đối phương, vì ngoài đời, tôi coi Hùng như anh em, không bao giờ có ác ý cả, chuyện chấn thương quả thật là điều ngoài ý muốn”.

Việc một trụ cột như Đình Đồng phải nghỉ thi đấu cả năm tất nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến SLNA, nhất là trong bối cảnh Công Vinh cũng đang gặp chấn thương, và tình hình lực lượng của đội bóng xứ Nghệ cũng có nhiều bất ổn. HLV Hữu Thắng tỏ ra rất bức xúc: “Đó là một quyết định quá nặng nề và chúng tôi không phục. Thử hỏi Ban kỷ luật dựa trên cơ sở nào để kết luận như thế, hay là chỉ do cảm tính và do sức ép từ dư luận? Tôi nhớ hôm đó trên sân có sự chứng kiến của ông Trần Duy Ly, ông Koji - Trưởng giải người Nhật Bản. Sau trận có đầy đủ các báo cáo của trọng tài, giám sát trọng tài cũng như giám sát trận đấu, nhưng không hề nhắc đến lỗi của Đình Đồng là do ác ý muốn triệt hạ đối thủ. Tôi không bao che cho cầu thủ của mình hay cổ súy họ chơi bóng đá kiểu như vậy, nhưng Ban kỷ luật cần công bằng và khách quan hơn, tránh sự nôn nóng do những lý do bên ngoài để đưa ra án phạt sao cho hợp tình hợp lý nhất”.

HLV Hữu Thắng khẳng định từ sự việc này, SLNA sẽ họp nội bộ để răn đe các cầu thủ, tránh những sự cố đáng tiếc tương tự có thể xảy ra. Nhưng với trường hợp của Đình Đồng, SLNA nhất định sẽ làm đơn kháng án.

Tin cùng chuyên mục