Sir Alex dự báo triều đại huy hoàng của MU cùng Louis van Gaal

  • 09/10/2014 21:53
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài

ANTĐ -  Cựu HLV từng dẫn dắt Quỷ đỏ trong gần 27 năm lần đầu tiên chia sẻ những dự cảm của mình về tương lai đội bóng cũ dưới thời người kế nhiệm - Louis van Gaal. 

Kể từ khi tới dẫn dắt M.U từ tháng 7 năm nay, nhà cầm quân lão luyện người Hà Lan đã thực hiện 1 cuộc “thay máu” triệt để về nhân sự khi chi hơn 150 triệu bảng, để đón về nhưng tân binh chất lượng, đồng thời đẩy đi những cầu thủ không có tên trong kế hoạch của mình không thương tiếc.

Sir Alex dự báo triều đại huy hoàng của MU cùng Louis van Gaal ảnh 1

Sir Alex và Louis van Gaal thời còn đối đầu nhau trên băng ghế chỉ đạo

Nhìn vào đội hình của đội bóng chủ sân Old Trafford trong thắng lợi 2-1 trước Everton ở vòng 7 Premier League vừa qua, có thể thấy chỉ còn 2 cầu thủ xuất hiện trong trận đấu cuối cùng Sir Alex tại vị khi M.U hoà West Brom với tỷ số hoà 5-5 ngày 19/5/2013, là Valencia và Robin van Persie.

“Louis van Gaal đã thay đổi rất nhiều đội bóng và nghĩ kỹ 1 chút, chúng ta hoàn toàn có thể thấy những gì ông ấy đang làm là hoàn toàn đúng đắng trong công cuộc xây dựng một đế chế mới của riêng mình. Cá nhân tôi cho rằng, cách Louis van Gaal đang giải quyết những vấn đề của M.U cho thấy tài năng xuất chúng cùng kinh nghiệm trận mạc lão luyện của ông ấy”, Sir Alex dành những lời có cánh cho người kế nhiệm mình ở sân Old Trafford.

16 tháng đã qua kể từ khi HLV Alex Ferguson chia tay đứa con tinh thần ông dành rất nhiều tâm huyết từ năm 1986, M.U đã khởi sắc hơn, bất chấp khởi đầu chuệch choạc dưới thời Louis van Gaal. Đã có lúc năng lực của nhà cầm quân người Hà Lan bị đặt dấu hỏi lớn khi thành tích của Quỷ đỏ sau 5 vòng đầu tiên còn kém cả dưới thời David Moyes mùa giải năm ngoái.

Sir Alex dự báo triều đại huy hoàng của MU cùng Louis van Gaal ảnh 2

Sir Alex tin tưởng vào Louis van Gaal sẽ đưa M.U trở lại thời kỳ hoàng kim trước đây

Tuy nhiên, không giống như phong độ phập phù dưới thời David Moyes trước đây, M.U đang trở lại quỹ đạo chiến thắng và Louis van Gaal đang lấy lại niềm tin từ người hâm mộ với tài năng cầm quân cùng dàn sao đắt giá của mình.

“Sau khi tuyên bố nghỉ hưu hồi tháng 5/2013, tôi đã thực sự có 1 kỳ nghỉ đúng nghĩa tháng 12 cùng người bạn đời Cathy của mình ở Abu Dhabi và lúc đó tôi chỉ có 1 ý nghĩ trong đầu là lẽ ra tôi nên ở Carrington bởi M.U lúc đó đang khủng hoảng thật sự. Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi dưới thời Louis van Gaal và giờ tôi có thể hoàn toàn yên tâm vào một triệu đài mới tươi sáng của đội nhà”, Sir Alex chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục