Sinh viên năm 4 đi cướp giật, gặp ngay CSCĐ

  • 25/03/2013 15:36
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng - Anh Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Đặng Đình Đạt, SN 1989, trú quán tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, đang học năm thứ 4 của một trường đại học ở Hà Nội, vừa bị CAQ Đống Đa ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi cướp giật tài sản.

Đạt nghe bạn cùng quê là Hoàng Văn Thiện, SN 1988, hiện thuê trọ tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa (Hà Nội) tham gia vào những vụ cướp giật. 23h30 ngày 18-3, Thiện cùng Đạt đi đến đường Cát Linh, giật túi xách của một phụ nữ đi xe máy cùng chiều; bên trong có hơn 1,5 triệu đồng, 1 điện thoại di động Nokia X1 và 1 đồng hồ đeo tay nữ của hãng Lachateau.

Sinh viên năm 4 đi cướp giật, gặp ngay CSCĐ ảnh 1
Các đối tượng Thiện và Đạt

Đại úy Nguyễn Xuân Duyến, cán bộ Đại đội CSCĐ Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đang trên đường đi làm, phát hiện người phụ nữ đuổi theo hai nam thanh niên về hướng đường Tôn Đức Thắng, miệng hô cướp… đã đuổi theo. Đến ngã tư Tôn Đức Thắng - Cát Linh, Đại úy Duyến yêu cầu các đối tượng dừng lại, nhưng Đạt cố tình bỏ chạy. Đại úy Duyến đã phối hợp với một số chiến sỹ CAP Quốc Tử Giám (Đống Đa) và nhân dân xung quanh bắt đối tượng Thiện, Đạt đã chạy thoát.

Sinh viên năm 4 đi cướp giật, gặp ngay CSCĐ ảnh 2
CAQ Đống Đa kiểm tra chiếc xe mà Thiện và Đạt sử dụng
làm phương tiện cướp giật tài sản


2 ngày sau khi cùng Thiện gây án, Đạt bị cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa làm rõ và bắt khẩn cấp. Mở rộng hướng điều tra, Đạt và Thiện khai trong các ngày 8 và 15-3, các đối tượng này đã gây ra 2 vụ cướp giật túi xách của 2 phụ nữ tại khu vực đường Giải Phóng (Hà Nội). Tang vật trong 2 vụ cướp giật này gồm 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S2 và 2,3 triệu đồng. Hiện các đối tượng cướp giật tài sản đang bị cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa tạm giữ hình sự, tiếp tục mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục