Sinh viên Học viện CSND háo hức với “Ngày hội đọc sách“

  • 25/03/2015 12:33
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài

ANTĐ - Sáng nay 25-3, “Ngày hội đọc sách” đã được tổ chức tại Học viện Cảnh sát Nhân dân với sự hưởng ứng tích cực của học viên, sinh viên nhà trường. 

Chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4, Học viện Cảnh sát Nhân dân phối hợp với NXB CAND tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

 
Các diễn giả trao đổi xung quanh đề tài văn hóa đọc

Các diễn giả trao đổi xung quanh đề tài văn hóa đọc

Các diễn giả trao đổi xung quanh đề tài văn hóa đọc 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Bùi Bá Định, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND khẳng định “Đọc sách là một trong những yếu tố cốt lõi để hoàn thiện nhân cách con người và văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững dân trí của cả dân tộc”. Đồng thời, Trung tướng Bùi Bá Định cũng biểu dương Học viện CSND và Nhà xuất bản CAND đã tổ chức một hoạt động ý nghĩa, tạo môi trường và điều kiện cho Đoàn viên thanh niên học viện, tiếp cận với các ấn phẩm mới, khuyến khích, động viên, phát triển niềm đam mê nghiên cứu, đọc sách và phong trào tự học.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND cho biết, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện thường xuyên chăm lo đến việc đầu tư xây dựng, phát triển hệ thống thư viện, phòng đọc của nhà trường. Trong đó, Học viện đã khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng công trình nhà thư viện nghiệp vụ Cảnh sát 12 tầng với hệ thống thư viện, phòng đọc hiện đại. Phấn đấu đến năm 2015, thư viện sẽ đạt được 10 vạn đầu sách. Nhân dịp này, đại diện các đơn vị phát hành, các nhà xuất bản tham gia ngày hội đã trao tặng 500 đầu sách cho thư viện nhà trường phục vụ nhu cầu đọc sách và nghiên cứu cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên.
Các gian hàng sách thu hút rất đông sinh viên Học viện CSND

Các gian hàng sách thu hút rất đông sinh viên Học viện CSND

Sinh viên Học viện CSND háo hức với “Ngày hội đọc sách“ ảnh 3

 Sinh viên Học viện CSND háo hức với “Ngày hội đọc sách“ ảnh 4Các gian hàng sách thu hút rất đông sinh viên Học viện CSND

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra các cuộc tọa đàm về văn hóa đọc với các diễn giả như văn Phạm Quang Đẩu – tác giả tiểu thuyết “Đơn tuyến”, nhà thơ Đặng Vương Hưng, TS Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty cổ phần sách Thái Hà… Cùng với đó, sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng được tham gia và tìm mua những đầu sách hấp dẫn với giá ưu đãi tại những gian hàng của các NXB Công an Nhân dân, NXB Chính trị Quốc gia – Sự thật, NXB Trẻ, Alphabooks…

Tin cùng chuyên mục