Siêu tàu sân bay Anh chạm trán chiến hạm Nga

  • 23/09/2021 11:20
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Tàu sân bay HMS Prince of Wales trị giá 3,2 tỷ bảng mới nhất của Hải quân Anh đã lần đầu tiên chạm trán 1 chiến hạm Nga trong khi tham gia cuộc tập trận quân sự lớn nhất châu Âu.
Siêu tàu sân bay Anh chạm trán chiến hạm Nga ảnh 1

Bức ảnh về cuộc chạm trán giữa tàu chiến Anh-Nga được Hải quân Hoàng gia Anh đăng chiều 22-9-2021

Siêu tàu sân bay có lượng choán nước 65.000 tấn này đã khởi hành từ Portsmouth (Anh) để tham gia cuộc tập trận chung Warrior được tổ chức 2 năm 1 lần. Trên hành trình di chuyển, tàu sân bay HMS Prince of Wales lần đầu chạm trán tàu chiến Smolnyy của Nga.

Tàu Smolnyy được cho là đang giám sát 27 tàu chiến của 9 nước trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham gia cuộc tập trận Warrior.

Hải quân Hoàng gia Anh chiều 22-9-2021 đã đăng bức ảnh trên tài khoản mạng xã hội Twitter, với lời chú thích tàu sân bay HMS Prince of Wales đang “dõi theo” tàu chiến Nga. Tuy nhiên, bức ảnh không cho thấy rõ vị trí tàu Smolnyy cũng như thông tin về việc tàu Nga có nằm trong vùng lãnh hải của Anh tại thời điểm chạm trán hay không. Bức ảnh này sau đó cũng được Hải quân Hoàng gia Anh gỡ xuống với lời giải thích “có sự nhầm lẫn”.

Hải quân Hoàng gia Anh không bình luận về vụ việc này, chỉ nói rằng tàu sân bay HMS Prince of Wales đang tham gia cuộc tập trận Warrior cùng với 27 tàu chiến của 9 nước NATO khác. Trong quá trình diễn tập, các tàu NATO và Anh luôn giám sát các hoạt động hải quân xung quanh.

Theo Portsmouth.co.uk

Tin cùng chuyên mục