Siêu tàu container từng chắn ngang kênh đào Suez sắp được thả

  • 05/07/2021 10:22
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Đại diện chủ sở hữu và công ty bảo hiểm của siêu tàu container Ever Given, từng chắn ngang kênh đào Suez hồi tháng 3-2021, thông báo con tàu sắp được thả sau khi đạt thỏa thuận bồi thường với phía Ai Cập.
Siêu tàu container từng chắn ngang kênh đào Suez sắp được thả ảnh 1

Tàu Ever Green dự kiến sẽ được thả trong tuần này

Trước đó, Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) đã quyết định giữ con tàu khổng lồ này và thủy thủ đoàn trên tàu kể từ khi tàu được giải cứu vào ngày 29-3-2021, do chưa đạt được thỏa thuận bồi thường với chủ tàu.

Tàu Ever Given thuộc sở hữu của Công ty Shoei Kisen Kaisha, có trụ sở tại tỉnh Ehime, miền Tây Nhật Bản, đã bị mắc cạn trong gió lớn và nằm chắn ngang kênh đào Suez trong 6 ngày, làm gián đoạn thương mại toàn cầu.

“Công tác chuẩn bị cho quá trình thả tàu Ever Given sẽ được thực hiện và sự kiện đánh dấu đạt được thỏa thuận bồi thường sẽ diễn ra tại thành phố Ismailia của Ai Cập, trong thời gian thích hợp”, Faz Peermohamed của Stann Marine, đại diện cho chủ sở hữu tàu Shoei Kisen Kaisha và các công ty bảo hiểm, thông báo hôm 4-7.

Trong khi đó, SCA cũng cho biết, thỏa thuận bồi thường với đại diện tàu Ever Given sẽ được ký vào ngày 7-7-2021 và những người tham gia buổi lễ này có thể chứng kiến khoảnh khắc con tàu được rời đi.

Tuy nhiên, SCA và Stann Marine đều không tiết lộ thông tin chi tiết về các điều khoản bồi thường để thả tàu Ever Given.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục