Sĩ quan không quân Mỹ được tìm thấy sau 35 năm đào ngũ

  • 12/06/2018 11:00
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Một sĩ quan không quân Hoa Kỳ mất tích năm 1983 mới đây đã được tìm thấy tại bang California (Mỹ).

Đại úy William Howard Hughes, Jr. (ảnh), hiện đang sinh sống với cái tên Barry O’Beirne, đã thừa nhận danh tính thực sự của mình trong một cuộc điều tra về việc gian lận hộ chiếu khi bị thẩm vấn bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 5-6. Ngay sau đó, người đàn ông 66 tuổi này đã bị Văn phòng điều tra đặc biệt của không quân bắt giữ. Hiện chưa rõ mức án mà Hughes phải đối mặt.

Sĩ quan không quân Mỹ được tìm thấy sau 35 năm đào ngũ

Hughes, sĩ quan của Trung tâm Kiểm tra và Đánh giá Hoạt động Không quân ở New Mexico được trông thấy lần cuối cùng ở Albuquerque, New Mexico (Hoa Kỳ)  khi rút 28.500 USD từ tài khoản ngân hàng của mình tại 19 chi nhánh khác nhau.

Ông đã được cử đến Hà Lan ngày 18-7-1983 để làm việc với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), và theo dự kiến sẽ phải trở lại Albuquerque vào ngày 1-8 cùng năm. Tuy nhiên lực lượng không quân không còn nghe được tin tức gì về Hughes kể từ khi ông rời Châu Âu.

Sau khi khám xét nơi ở và tìm kiếm tung tích viên sĩ quan trong nhiều tháng, đến cuối năm 1983, lực lượng không quân Mỹ tuyên bố Đại úy Willam Howard Hughes đã đào ngũ.

Khi còn làm việc trong không quân, Hughes có quyền truy cập vào những thông tin tuyệt mật của Hoa Kỳ và NATO, phụ trách việc phân loại và lập kế hoạch phân tích hệ thống giám sát, điều khiển của NATO.

 Đại úy cho biết ông đã cảm thấy tuyệt vọng suốt thời gian hoạt động trong không quân Hoa Kỳ, bởi vậy mà ông đã bỏ trốn và làm giả giấy tờ tùy thân để bắt đầu cuộc sống mới ở California dưới tên Barry O’Beirne.

Theo USA Today

Tin cùng chuyên mục