Sẽ thay đổi hoàn toàn

  • 05/11/2014 06:22
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Mấy hôm nay nghe ti-vi thông báo Hà Nội bắt đầu tiến hành phạt “nguội” những trường hợp vi phạm an toàn giao thông mà tôi chẳng hiểu gì cả. Phạt “nguội” khác gì với phạt “nóng” hả bác?

- Tức là không phạt ngay lúc đó, mà có thể sau 1 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng mới gọi người vi phạm lên nộp phạt.

- Ối giời, nhiều trường hợp vi phạm bị cảnh sát giao thông bắt tận tay, day tận trán mà người ta còn chối bay chối biến, gọi điện thoại cho ông chú, bà bác “khủng long” giải nguy, giờ lại để hôm sau mới xử lí thì khó khả thi lắm.

- Hàng trăm camera đặt ở các ngã tư, ngã năm, nơi công cộng, ghi lại hình ảnh 24/24 giờ, nếu vi phạm thì chối làm sao được.

- Camera có đắt không bác, không treo cao dễ bị mất cắp lắm. Cột đèn cao áp bôi cả dầu luyn mà bọn nghiện vẫn “vặt” được bóng đấy?

- Bác cứ lo chuyện không đâu. Khi biết có camera, không chỉ ý thức người dân tham gia giao thông được nâng cao, mà còn hạn chế được tình trạng xả rác, khạc nhổ bừa bãi, chống nạn trộm cắp, gây mất trật tự nơi công cộng…

- Khi ra đường tôi với bác cũng nên ăn mặc tươm tất, râu ria nhẵn nhụi, được ghi hình suốt ngày thì phải đàng hoàng chứ. Với cách làm này, tôi tin tưởng chắc chắn, chỉ một thời gian ngắn nữa , diện mạo Thủ đô và con người Thủ đô sẽ thay đổi hoàn toàn, bác nhỉ.

Tin cùng chuyên mục