Sẽ khôi phục sự cố đứt cáp quang trong thời gian ngắn nhất

  • 06/01/2015 11:47
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Có thể xuất hiện mưa tuyết ở vùng núi cao; Hoãn khẩn cấp máy bay Vietnam Airlines vì tội phạm hét có bom; Sẽ khôi phục sự cố đứt cáp quang trong thời gian ngắn nhất; Tổng thầu Trung Quốc thay Giám đốc dự án Cát Linh - Hà Đông; Không quân Nga lần đầu tiên sử dụng sân bay Cam Ranh của Việt Nam; Singapore chính thức thành lập Tòa án Thương mại quốc tế; Tổng thống Pháp nêu điều kiện dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga; Indonesia lập trang web về chiếc máy bay mất tích QZ8501…
Bản tin phát thanh ngày 6-1.

*Theo thông báo của Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT), vào 8h5 ngày 5-1, trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đã xảy ra sự cố bất khả kháng gây sụt giảm dung lượng hơn 110G hướng đi Hong Kong, 30G hướng đi Mỹ và một số kênh 2.5G hướng đi Singapore, Nhật Bản. Ngay sau khi sự cố xảy ra, VNPT đã khẩn trương làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG và các đối tác có liên quan để cập nhật thông tin, khắc phục sự cố trên hệ thống cáp quang quốc tế AAG để khôi phục trong thời gian sớm nhất. Song song đó, VNPT cũng đã triển khai phương án ứng cứu, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên.

Dự kiến sẽ mất khoảng 3 tuần để khắc phục sự cố đứt cáp quang trên biển quốc tế

Dự kiến sẽ mất khoảng 3 tuần để khắc phục sự cố đứt cáp quang trên biển quốc tế

*Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, đêm nay 6-1, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ nên gây mưa rải rác, trời rét. Đến ngày 8-1, một đợt không khí lạnh tăng cường nữa sẽ tràn xuống, gây mưa vừa đến mưa to ở vùng núi và trung du Bắc bộ. Các tỉnh miền Bắc xuất hiện một đợt rét đậm trên diện rộng, vùng núi và Trung du Bắc bộ xuất hiện rét hại. Một số nơi vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn, Đồng Văn… có khả năng xuất hiện mưa tuyết trong đợt này. Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận nhiệt độ sẽ giảm mạnh từ ngày mai 7-1, cao nhất ban ngày ở mức 13-19 độ C, về đêm nhiệt độ ở mức 11-13 độ C.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

*Một đối tượng được Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an di lý từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay của Vietnam Airlines đã bất ngờ hét có bom trong hành lý khiến hành khách vô cùng hoảng loạn. Sự việc trên xảy ra trên chuyến bay VN253 khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 15h40 chiều 5-1. Đối tượng này lấy lý do đi vệ sinh. Khi hai cán bộ công an tháo còng tay thì tên tội phạm vùng ra hét lên trên máy bay có bom. Ngay sau đó đối tượng đã bị 2 chiến sỹ công an không chế.

*Chiều 5-1, làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng giám đốc Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc - ông Mã Giang Kiểm cho biết, ngay sau sự cố tại dự án Cát Linh - Hà Đông, tập đoàn đã họp bàn và chỉnh sửa các vấn đề liên quan để đảm bảo an toàn và chỉnh đốn lại phương pháp quản lý. Tập đoàn sẽ lập tổ giám sát an toàn kỹ thuật riêng cho dự án, thay giám đốc dự án và cử người có đủ năng lực, trình độ, kinh nghiệm để sang Việt Nam làm tổng chỉ huy. Ngoài ra, tập đoàn sẽ kiểm tra quy mô lớn toàn bộ giàn giáo thi công các nhà ga, lao lắp dầm, bản vẽ thiết kế thi công, tính toán lại các chỉ số. Công tác thi công nào không tuân thủ biện pháp an toàn sẽ bị dừng ngay. Tập đoàn đồng thời rà soát các nhà thầu phụ, chọn nhà thầu phụ mới đủ năng lực dựa trên giới thiệu của Bộ Giao thông Vận tải.

Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc sẽ thay thế nhà thầu phụ mới theo giới thiệu của Bộ giao thông vận tải Việt Nam.

Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc sẽ thay thế nhà thầu phụ mới theo giới thiệu của Bộ giao thông vận tải Việt Nam.

*Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong năm 2014, máy bay ném bom tầm xa và máy bay tiếp dầu Nga bắt đầu thường xuyên hạ cánh tại các sân bay nước ngoài; trong đó, lần đầu tiên máy bay tiếp dầu của nước này sử dụng sân bay Cam Ranh của Việt Nam.

Máy bay quân sự của Nga

Máy bay quân sự của Nga

Máy bay quân sự của Nga

*Singapore đi đầu khu vực châu Á khi vừa chính thức ra mắt Tòa án Thương mại quốc tế (SICC) nhằm giải quyết các tranh chấp liên quan đến giao dịch thương mại toàn cầu. Đây là một phần kế hoạch của chính phủ Singapore nhằm biến quốc gia này trở thành trung tâm của châu Á về giải quyết tranh chấp, cùng với các Trung tâm Trọng tài quốc tế Singapore đã được thành lập vào năm 1991 và Trung tâm Hòa giải quốc tế Singapore, vừa ra mắt vào tháng 10-2014.

*Khủng hoảng kinh tế Nga không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho Liên minh châu Âu (EU), do đó cần chấm dứt các lệnh trừng phạt Moskva. Đây là tuyên bố của Tổng thống Pháp Francois Hollande trong cuộc phỏng vấn trên Đài Phát thanh France Inter phát sóng ngày 5-1.

*Ngày 5-1, Đại tướng Moeldoko, Tổng Tư lệnh Quân đội quốc gia Indonesia đã chia buồn với gia đình các nạn nhân của chuyến bay AirAsia QZ8501. Đại tướng Moeldoko đã đề nghị lập một trang web để cung cấp những thông tin cần thiết về chuyến bay, về vụ tai nạn, những tin tức mới nhất về chiến dịch tìm kiếm hoặc thông tin về quyền lợi hoặc những chia sẻ của người thân các nạn nhân…

Tin cùng chuyên mục